Shu

นักเตะชุดยู21
 • Content Count

  62
 • Joined

 • Last visited

Community Reputation

0 ธรรมดา

About Shu

 • Rank
  นักเตะชุดยู21
 1. สำหรับวูลฟ์แล้ว ได้ 4.5 ดาวครับ (เฟลชเชอร์ได้ 4 ดาว)ซื้อมา 17.25 ล้านยูโร ตอนเปิดตลากมกราคมปีแรก ลงไป 22 นัด (รวมบอลถ้วย) ยิงไป 30 ลูก ยิงเกือบทุกนัด และบางนัดยิงหลายๆลูกผมว่านี่ก็เก่งสุดแล้ว เพราะทีมผมก็นักเตะเดิมๆ นักเตะสู้ทีมใหญ่ไม่ได้ ให้เล่นแผนแลกกันนี่โดนยำแน่นอน แต่หมอนี่ซัดทีมใหญ่ทุกทีมเลยครับค่าจ้างถูก เป็นมืออาชีพไม่โวยวายใดๆทั้งสิ้น เตะบอลอย่างเดียว เพอร์เฟคปี 2 ตอนนี้เตะไป 5 นัด ซัดไป 10 ลูกครับ... เพิ่งเคยเห็นนักเตะเก่งตัวเดียว ทีมผลงานดีตามก็คนนี้แหละ
 2. ถ้าเป็นไปได้ เลือกทีมจากโครเอเชียครับ ใช้เวลาได้ใบอนุญาติ = 2 ปีแต่ก็นะ... ต้องจ่ายค่าจ้างฟรีแต่ไม่ได้ใช้ 2 ปีแนะ... ภาษาก็พูดไม่ได้อีก ถ้าไม่เอามาตอนเด็กจริงๆ กลับมาก็เลยวัยที่จะถูกติวละ
 3. เล่นเหมือนกันครับ ลองผิดลองถูกมากเหมือนกัน แต่ของผมต่างนิดหน่อย เริ่มมาผมขายZubar (เพราะมี Stearman & Foley) และ Zubar ก็จะหมดสัญญาฤดูกาลหน้า ผมขายเอาเงินดีกว่า 3 ล้านยูโรAndy Ward เพราะรั่วมาก ในฐานะแบ๊คซ้าย position ต่ำ 3.6 ล้านยูโรเช่นกันEbank blake เพราะไม่ดีพอ 3 ล้านยูโรmendez liang & jonsson รวมกัน 1.2 ล้านยูโร (โดนแฟนบอลบ่นด้วย หาว่าขายถูกไป)ซื้อQuintero กองหน้ามา 2.7 ล้านยูโร วิ่งเร็วยิงดีAdam Vass กองกลาง 1.1 ล้านยูโรEric Torres, Criag dawson, Hinterregger มารวมกัน 5.7 ล้านยูโร เพื่ออนาคตและเป็นตัวสำรองใช้ 442 short passing Pressing ตลอด และ Hard tackling ครับ เพราะทีมเรานักเตะอ่อน จำเป็นต้องครองบอลให้มากกว่าไว้ก่อนผู้ช่วยใช้ Terry mcdermot เพราะมีสกิลแทคติคที่ดี ทำให้สั่งประกบตัวเก่งมากๆ (ค่าจ้างถูกด้วย)ช่วงแรกๆลำบากมากเพราะทีมยิงไม่คมเลยแต่กองหลังเหนียวเลยไม่ค่อยเสียประตู ดีที่ fletcher เก่งเลยยิง+จ่ายเรื่อยๆ จนตำแหน่งขึ้นมาบนๆ (แต่มีดวงช่วยเยอะมาก)Doyle (TM-ATK) Fletcher (DF-Support)Hunt (W - ATK) VASS (Box to box) O'Hara (DP - Def) Kightly (wide midfield - Def)Elokobi (Support) Roger Johnson Bassong Stearman (Defense)ลองดูครับ อาจยิงหนืดหน่อย แต่เหนียวแน่นอนป.ล. พอได้ damiao มา แทนดอยล์ ทีมเก่งขึ้นมากๆๆๆ เลยครับ เล่น Target man attack แล้วแก้ให้ run with ball = sometimes & Through ball = sometimes)พอมีดาเมียว ก็สบายแล้วครับ แบกทีมได้ ค่าจ้างก็ถูก แต่ผ่อนโลกลืม 17.25 ล้านยูโร -*-
 4. ปฏิเสธไปเลยครับ แล้วค่อยไปเคลียร์กับนักเตะ ถ้านักเตะมีนิสัยโอเค (ไม่ได้ขี้โวยวายมาก) เลือกอันแรกคือสัญญายังเหลืออีกยังไม่ต่อ.. มันก็จะยอมครับ ถ้าหากนักเตะยังโวยอีกว่ามันไม่เห็นด้วย ค่อยเลือกอันที่มันเขียนว่าเราไม่ชอบที่มันมาพูดแบบนี้กะเรานะ... มันก็จะ happy ครับ (ได้ผลกรณีที่นักเตะมีความเป็นมืออาชีพพอควรนะครับ)
 5. เก่งครับ แต่ผมเสียประตูหลายทีเพราะกองหลังโดดเตี้ยๆหลายลูกต่อฤดูกาล (รวมทั้งเสียโอกาสยิงชาวบ้านจากเตะมุมเพราะแย่งโหม่งไม่ได้)
 6. ปีแรกๆซื้อไม่ได้ครับ เพราะว่า ManUtd เป็นคู่แข่งกับ Everton ดังนั้นนักเตะเอฟเวอรตันที่จงรักภักดีมักจะไม่สนใจย้ายมาแมนยู (แต่ถ้าโดนตั้งขายก็อีกเรื่อง) เนื่องจากเป็นคู่แข่งไม่ถึงกับระดับรุนแรง ถ้าแมนยูคว้าแชมป์ได้เยอะๆ มันก็จะพอสนใจบ้างครับ แต่ค่าจ้างที่จะเรียกก็จะอยู่ระดับ 100k+ (เนื่องจากแค่สนบ้างเล็กน้อย)นอกจากเอฟเวอร์ตันก็มีแบล็คเบิร์นด้วยครับที่เป็นคู่แข่ง ดังนั้น Phil Jones ปีแรกๆแมนยูก็ซื้อไม่ได้
 7. ถ้าแผนไม่ใช้ AMC หรือ AMLเล่น MR กับ ML ก็ดีครับ แต่ต้องฝึก preferred move เลือกจ่ายมากกว่าจะยิงเองด้วย จะทำให้ลากมาแล้วจ่ายสวยๆ (ไม่ใช่ดื้อยิงเองแล้วออก)ส่วนการเซ็ทก็เหมือน wide midfield Support role แต่เพิ่ม creative freedom ก็พอแล้วครับ ยืนต่ำจะได้บอลลากง่ายกว่าไปยืนสูงๆ ออๆกับเพื่อน
 8. Shu

  ชิชาริโต้ ของผม

  ถั่วเก่งมากๆครับ วันที่เข้าฟอร์มก็ยิง 2-4 วันไหนไม่ค่อยเข้าก็ 1 ลูกเล่น 50 นัดจะไม่ยิงเลยแค่ 5-10 นัด แต่ก็จะไปจ่ายแทน เล่นให้ทีมชาติก็ยิงมากกว่านัดที่ลงซะอีก แล้วยังฟิตเล่นอาทิตย์ละ 2 นัดได้ตลอดเวลา
 9. ก่อนอื่นต้องแน่ใจว่า กานโซ่ พูดภาษาของลีคที่เราซื้อได้ก่อนครับ ถ้าย้ายมาใหม่ๆ ส่วนใหญ่เล่นธรรมดาๆ ถ้าปรับตัวได้แล้ว (ประมาณ 1 ปี) ก็ใช้เล่น MC ก็ได้ ขอให้เป็น Advance Playmaker (Attack) สำหรับคนไม่ได้ปรับแทคติคแบบคลาสสิค เนื่องจาก role นี้ให้อิสระการเล่นสูง กานโซ่จะลากไปยิงหรือจ่ายเยอะมากครับ แต่ถ้าอยากให้ยิงเยอะๆ ก็ตำแหน่ง AMC เลือก Inside Fwd จะ Atk หรือ Support ก็ได้ครับ (แต่ผมว่าอันนี้มันเหมาะกับ Pastore มากกว่า)
 10. โรนัลโด้ กับ บีญ่าครับ คมเหลือเกิน คนแรกไม่ค่อยเห็นในเกมส์แต่เปิดๆมามันก็โหม่งเข้าหรือไม่ก็แวบมายิง ส่วนคนหลังแย่งบอลมันโคตรยากเลยครับ เหนียวมาก
 11. เก่งมากครับ ค่าพลังดีมากๆหาปีกที่วิ่งเร็ว ถึก แล้วก็มีทีมเวิร์คกับความขยันแบบนี้ทั้งเกมส์ยังยากเลย ฤดูกาลนึงวาเลนเซียจะยิง 10 กว่าลูก และ Assist 30 กว่าลูกให้กับทีมผมในตำแหน่งปีกขวา เก่งที่สุดในทีมแล้ว ปีกคนอื่นๆลองใช้แล้วก็ไม่อันตรายเท่านี้เลย
 12. ผมชอบเฟรย์ครับ เป็นสวีปเปอร์คีปเปอร์ที่ดีมากๆ แล้วก็อายุเริ่มมาก็กำลังจะเข้าสู่ช่วงพีคพอดี ผมฉกมาปุ๊บปีต่อมาฟิออตกชั้นเลย...ส่วนAddlerเวลาเจอก็เหนียวหนึบมาก เวลาหลุดเดี่ยวยิงติดๆตลอดเลย (เซฟผมแมนซิตี้ซื้อมา) แต่ดูจะตัดบอลกลางอากาศห่วย เพราะออกมาตะครุบบอลตอนเตะมุมวืดอยู่เนืองๆLloris นี่เหนียวแบบแน่นอนจริงๆ ได้เจอลียงไม่บ่อยนัก แต่เวลาเจอก็รู้สึกได้ถึงความหนึบ
 13. Shu

  รูนนีย์กับอกุนคู่กันเทพไหม

  ของผม..รูนตั้งเป็น complete fwd support (หรือ deepline fwd support) + Targetman to feetอากูเอโร่ เป็น Tranquarista จากที่ผมลองๆมาแบบนี้ดูจะเวิร์คสุดสำหรับแผนที่ผมใช้อยู่นะ ถ้าให้กุนยืนหน้าแบบ advance fwd/poucher มักมีจังหวะเจอประกบจนไม่เจอบอลจนทำให้บางนัดได้คะแนนน้อย ยืนต่ำหน่อยจะอันตรายกว่ามากๆ การที่ไม่ไล่บอลเลย ทำให้เวลาได้บอลกุนมักจะอยู่ห่างจากกองหลังพอสมควรเสมอ(มีพื้นที่) ส่วนรูนี่ย์ถ้าset role เป็น atk เวลาเจอทีมที่กลางแข็งๆ+มี dmc เยอะๆ มักจะไม่เจอบอลเหมือนกัน เลยใช้เป็น support แทน ให้รูนเป็น targetman เพราะรูนทีมเวิคมาก ขยัน และสกิลโดยรวมดีมาก ทำให้สร้างโอกาสให้กุน/คนอื่นๆ บวกยิงเองได้มากตามไปด้วย
 14. ลอง deep line Fwd - support ดูหรือยังครับ ไม่ก็ advance Fwd - atk 2 อันนี้เหมาะกับเบอร์บาตอฟนะผมว่า
 15. อย่างที่คุณ m3sz ว่าไว้เลยครับส่วนใหญ่ต่อให้ขายถูกๆ ค่าจ้างมันก็ยอมลดแค่นิดเดียวเอง มีแต่ต้องยอมปล่อยหมดสัญญา หรือต่อสัญญาใหม่แล้วกดค่าเหนื่อยมันลง โดยโปะค่าต่อสํญญาไปเยอะๆครับ ริแบรี่ขอ 150k ผมจะซื้อยังคิดหนัก แต่เซฟผมเรือใบซื้อแอชลีย์ ยัง ให้ค่าเหนื่อยที170kแบบนี้ถึงอยากขายก็ขายต่อยากครับ