Ma Aew

Language Coach
 • Content Count

  233
 • Joined

 • Last visited

 • Days Won

  1

Ma Aew last won the day on August 14 2015

Ma Aew had the most liked content!

Community Reputation

676 จิตสาธารณะ

5 Followers

About Ma Aew

 • Rank
  นักเตะชุดใหญ่
 • Birthday 12/20/1985

Contact Methods

 • MSN
  i_am_meo@hotmail.com
 • Website URL
  http://
 • ICQ
  0

Profile Information

 • Location
  Salaya

Previous Fields

 • สโมสร
  Man Utd
 • ชื่อเล่น
  แม้ว
 • นักเตะที่ชอบ
  เฮียคีโน่
 • สนับสนุนเสื้อเวป
  ไม่ได้สนับสนุน

Recent Profile Visitors

333 profile views
 1. Ma Aew

  สูตรเตะมุม

  บริเวณนัดพบที่สำคัญ ทั้งรุกและรับ จุดตัดสินแพ้ชนะกันของลูกเตะมุมอยู่ที่บริเวณ พื้นที่ระหว่างกรอบหกหลาและจุดโทษ พื้นที่นี้เปนบริเวณที่ไกลพอที่จะสร้างความลำบากให้ผู้รักษาประตูออกมาคว้าหรือชกลูกทิ้ง โดยแฉพาะอย่างยิ่งเมื่อมีนักเตะขวางทางหลายคน ยังบดบังทัศนวิสัยที่จะเห็นลูกบอลด้วย เช่นกันเมื่อคุณเล่นเกมรับ มันก็เป็นบริเวณที่ต้องปองกันให้ดีเพราะจะจุดที่มีการทำประตูเกิดได้ วิธีการได้ประตูจากลูกเตะมุม ผู้เล่นสองคนอยู่เล่นเกมรับ ที่เหลือเล่นเกมรุกให้หมด จะมีผู้เล่นที่วิ่งไปมาสามคน คือ เซนเตอร์แบคทั้งสอง และกองกลางเชิงรุก ขณะที่จะมีอีกสามคนประจำตำแหน่งเฉญๆในกรอบหกหลา ได้แก่กองกลางตัวอื่นๆ และนักเตะอีกคนสำหรับการเล่นลูกเตะมุมสั้น การเซ็ทแบบนี้จะทำให้มีตัวเลือกในการเปิดบอลได้ถึงสี่จุด คือ1 เมือบอล๔กเปิดมาต่ำ กองหลังที่เสาแรกสามารถวิ่งเข้าหาบอลและทำประตูได้ ซึ่งควรใช้กองหลังตัวที่สูงที่สุด ตัวเลือกที่สองคือ กองหลังที่เสาไกล แต่อาจจะไม่ใช่ตัวเลือกที่ดีนัก เพราะลูกเตะมุมจำเป็นต้องเตะให้สูงและลอบไปถึงจุดนั้น ซึ่งกองหลังตัวนี้จะทำประโยชน์จากการเข้าซ้ำเสียมากกว่า ตัวเลือกที่สามและสี่มีลักษณะคล้ายกันคือ เป็นผู้เล่นที่รออยู่เฉยๆ เพื่อเก็บตก ถ้าพวกเขายิงเองไม่ได้ก็อาจะจ่ายให้เพื่อนแทน ซึ่งพวกนี้บางครั้งก้เป็นผู้ที่ยิงไปแล้วกองหลังเสาสองเป็นผู้ซ้ำทำประตูได้ อย่าลืมเซตผู้เล่นให้แระกบผู้รักษาประตู ซึ่งต้องใช้ผู้เล่นที่ตัวสูง ยิ่งใช้ผู้เล่นที่รูปร่างสูงใหญ่ทีมคู่แข่งยิ่งต้องใช้กองหลังในการประกบ ทำให้ผู้เล่นของเรามีพื้นที่มากขึ้น สรุป เลือกเตะมุมไปที่ Penalty Spot GK- Default RB/LB - Stay back DC - Attack near post DC - Attack far post MC/DM - Stand on far post MC - Near post flick on AMC- Offer short option ARM- Attack ball from deep ALM- Lurk outside the area FC- Challenge keeper จริงๆแล้ว ไม่ต้องสนใจตำแหน่งนะครับ สนใจความสามารของนักเตะจะดีกว่า ไม่ใช่กองหลังเตี้ย heading น้อยดันเอาไปยืนเสาแรก กองหน่าเตี้ยไปประกบประตู เอาแค่ว่ามีใครครบว่า ใครทำอะไรตามนี้ก็พอ มีคำถามๆได้นะครับ เครดิต http://strikerless.com/2014/12/07/using-set-pieces-to-break-open-a-match-and-preventing-your-opponent-from-doing-so/ ป.ล. ในเวปเขา เล่นแบบไม่มีกองหน้านะครับ การเซตตัวตอนเตะมุมเลยอาจจะตำแหน่งแปลกๆ แต่ใครสนใจลองไปศึกษาดูเลย
 2. ไม่ได้รับข้อความใครทักมาเลยนะคับ ลองทีทีครับ ไม่ก็ฝากช่องทางติดต่อทางอื่นไว้แล้วผมจะติดไปเองก็ได้
 3. มีอีก2คีย์ครับ สนใจทักเฟซบุ๊คมาที่ แม้ว นิชฌาน น้อยพินิจ ได้เลยคับ
 4. ไม่รู้ว่าเคยมีใครเอาให้ดูยัง ลองดูนะครับ http://www.fmscout.com/a-player-attributes-roles-and-duties-explained.html ถ้าแปลไม่ออกลองเปิดดิคดูนะครับ ไม่่ยากเลย แต่ถ้าพยายามสุดๆแล้ว ไม่ได้จิงๆ ลองมาโพสต์ถามก็ได้ จะพยายามเข้ามาตอบ
 5. ตามลิ้งค์เลยครับ http://www.fmscout.com/a-football-manager-2014-best-coaches.html
 6. Ma Aew

  107 Achievement FM 2014

  ผมล่ารางวัลรัวๆเลยครับ เจอบัคที่2-3รางวัลที่ต้องได้แต่ไม่ได้ แถมพวกกดดูติวเตอร์โพสต์ทวิตเตอร์อะไรก็ไม่ได้ทำอีก แหะๆ ภาคหน้าต้องจริงจังกว่านี้แล้ว
 7. Ma Aew

  ทีมแรกที่จะเล่น ??

  FC United of Manchester ครับ ในฐานะเด็กผีแดงแต่ต้องeditให้ทีมเข้ามาใน Blue Square North เองนะตัวทีมน่ะมีอยู่แล้วเล่นเอาไว้พาขึ้นมาพรีเมียร์ไปห้ถึงแชมป์ยุโรปใช้เวลาหลายปีมากๆๆ แต่ก็สนุกดีครับ
 8. Ma Aew

  แผ่นแท้

  ไม่ต้อง crackไม่ต้องเจอ crush dumpอัพเดทอัตโนมัติตลอดมีระบบ Achievements ให้ดูว่าเราปลดล็อคอะไรไปแล้วได้บ้างได้สนับสนุนคนที่เค้าสร้างสรรค์เกมขึ้นมาครับ เต้าจะได้ทำเกมดีๆต่อไปและถ้าอยากได้ภาษาไทยหรือไทยลีคมากับแผ่น นี้เป็นวิธีการเดียวครับ
 9. Featureเล่นที่ไหนก็ได้น่าสนใจมากครับ ฝันไว้นานแล้วแต่อยากรู้ว่าพอถึงเวลาปฏิบัตตจะเป็นไง? FMเล่นในพวกเกมคอนโซลไม่น่าจะสะดวกเท่าไรถ้าไปเล่นในพวกtabletจะเป็ไปได้ไหม memoryของ ios จะรับไหวไหม? เอาแค่เกมก้พอไม่ต้องพูดถึงรูปภาพที่เราๆโหลดกันมาที่หลังซึงใหญ่กว่าตัวเกมอีกแต่ถ้าเล่นได้จากคอมหลายๆเครื่องก็น่าสนใจ เวลากลับบ้านจะได้ไม่ต้องแบกโนตบุคไป..ยังไงจะรอดูแล้วกันนะครับแผ่นแท้แน่นอน
 10. กำลังเคี่ยวกับ FC United of Manchester อยู่ครับ อีดิทให้ขึ้นมาBlue Square Northตอนนี้ League 1แล้วครับ
 11. Ma Aew

  ทำอย่างไรจะเคลีย 107 Achievements สำหรับ FM 2013

  มาเติมที่ขาดให้ครับ Childhood Dream คุณได้รับข้อเสนอให้ไปคุม favorite team ของคุณ (เลือกไว้ตอนสร้างprofile ก่อนเริ่มเกม) Tutorial Master คุณเปิดดูติวเตอร์เรียลครบทุกอันในเกม Squad Depth คุณชนะเกมที่เป็นทางการ2นัดติดต่อ โดยผู้เล่น11ตัวจริงของทั้ง2นัดห้ามซ้ำกันแม้แต่คนเดียว Flexibility คุณมีค่า familiarity เต็มทั้ง 3 tactic ที่สร้างไว้ ส่วนอันอื่นๆในภาคนี้บางอันเป็นของ Challenge Mode ซึ่งผมยังไม่ได้เล่นเลย (แค่โหมดธรรมดายังไม่ค่อยมีเวลา) สำหรับคนที่ปลดแล้วแต่มันไม่ขึ้นนั้น บางทีก็มีบักครับ ให้ส่งไปบอกทางSteamได้
 12. ปีก่อนจัดแผ่นแท้กับเสื้อโปโลน้ำเงินมาแล้วปีนี้เอาเป็นเสื้อยืดสีดำดีกว่า
 13. มีแบบนี้ชีวิตผู้จัดการทีมจะได้ง่ายขึ้น ใช้เวลาเล่นแต่ละซีซั่นน้อยลงซินะแต่ไดเรคเตอร์คงไม่ทำไรปัญญาอ่อนให้ปวดหัวเล่นหรอกนะ
 14. เหมือนผมเลยเล่น FC United of Manchester มาตลอด มันท้าทายดีแถวปลด Achievement English Hero ได้ด้วยผมก็ใช้ Editor เลื่อนทีมขึ้นมา BlueSquare North แค่นั้นเอง ก็เล่นได้แล้ว