
PP_PingPong
นักเตะชุดใหญ่-
Content Count
169 -
Joined
-
Last visited
Community Reputation
7 ธรรมดาAbout PP_PingPong

-
Rank
นักเตะชุดใหญ่
Recent Profile Visitors
450 profile views
-
NATAIZI2 started following PP_PingPong
-
เฮนโด้เติมเพลินเลยนะท่าน 046:
-
Lewis Holtby ชั้นบอลถึงพอที่จะเล่น Enganche หรือเปล่าครับ
PP_PingPong replied to PP_PingPong's topic in FM2015
จากที่ลองให้โฮลบี้เล่น enganche ผลปรากฎว่าเกมรุกไม่ค่อยลื่นไหลเท่าไหร่ บอลจะมาตายตรงตำแหน่งนี้ คือเวลาได้บอลแกจะมองหาทางจ่ายทะลุช่องอย่างเดียว แต่แกเอาตัวรอดครองบอลรอเพื่อนวิ่งทำทางไม่ค่อยได้นี่สิครับปัญหาเลย เจอมิดฟิลสายโหด สายตื้อเข้าบีบเร็วๆหน่อยเสียบอลตลอด ผมก็ไม่แน่ใจว่าชั้นบอลแกไม่ถึง หรือว่ายังปรับตัวเข้าแผนไม่ได้ เพราะเพิ่งเล่นมาได้14นัดเอง -
พอดีว่าอัพเดทdbมาใหม่ เลยเลือกเล่นฮัมบูร์ก โดยที่ปรัชญาในการคุมทีมของผมคือ 1.พัฒนาผู้เล่นจากระบบเยาวชน หลายคนอาจจะยังไม่ทราบว่า ณ ตอนนี้ฮัมบูร์กส่งเด็กปั้นจากอคาเดมี่ของทีม ไปโชว์ฝีเท้าทั่วลีคใหญ่ของยุโรป เป็นอันดับที่ 1 ของเยอรมันเป็นจำนวน 22 คน โดยมีพี่เสือตามมาติดๆเป็นอันดับ 2 จำนวน 21 คน(และคาดว่าอีก 2 ปีคงโดนแซง) ปล.ถ้าข้อมูลส่วนนี้ผิดพลาดบอกกันได้นะครับ 2.ในส่วนของแนวทางรูปแบบการเล่น จะเล่นบอลกับพื้น จังหวะเข้าทำเร็ว แล้วที่สำคัญต้องมีตำแหน่งหน้าต่ำหรือAMC(ตำแหน่งนี้เป็นความชอบส่วนตัว) แผนหลักเป็น4-2-3-1 ซึ่งหลังจากสำรวจทรัพยากรในทีมแล้ว ก็เจอเจ้าโฮลบี้นี่แหละครับดูดีที่สุด ซึ่งผมจะวางให้แกเป็นศูนย์กลางของทีมผม โดยผมจินตนาการรูปแบบการเข้าทำคือ เมื่อโฮลบี้ได้บอลจะให้แกพยายามมองหาหน้าเป้า(Olic หน้าที่ Poacher) ซึ่งถ้าหน้าเป้าโดนประกบหรือไม่วิ่งหาช่อง แกจะมองหาเป้าหมายต่อไปเป็นปีกสองข้าง(ตำแหน่งนี้ตัวผู้เล่นยังไม่แน่นอน หน้าที่ Raumdeuter) วิ่งหาช่องเข้าทำ สรุปคำถามที่ผมจะถามคือ 1.โฮลบี้ดีพอที่จะเล่นหน้าที่ Enganche หรือเปล่าครับ แล้วถ้าไม่ได้ควรเล่นหน้าที่ไหนที่มันอยู่ในตำแหน่งกลางรุกครับ 2. ถ้าการวางหน้าที่ของ4ตัวรุก(หน้า,หน้าต่ำ,ปีก)ของผมมันดูขัดๆ ช่วยแนะนำให้ทีครับ เพราะตอนนี้อยากจูนเกมรุกให้มันสะเด่าๆก่อนอ่ะครับ ส่วนกองหลังค่อยปรับค่อยแก้ไปทีหลังก็ได้ ปล.ผมเล่นdb LFC Marshall ตัวอัพล่าสุด แบบครึ่งฤดูกาลแรกห้ามซื้อขาย ยืมได้อย่างเดียวครับ และขอบคุณทุกท่านล่วงหน้าไว้เลยแล้วกันครับ
-
FastBreak กับ Counter Pressing นี่อันเดียวกันรึเปล่าครับ
PP_PingPong replied to PP_PingPong's topic in แนะนำนักเตะและทีมงาน
ผิดบอร์ดลบทีครับ ขออภัยด้วย :005: -
เมื่อวานตอนดูบอลพอดีว่า มีอยู่จังหวะหนึ่งที่แมนยูตัดบอลได้จากหน้าโกลตัวเองกำลังจะย้อนศรใส่สเปอร์ แต่จังหวะนั้นผู้เล่นสเปอร์บีบสูงจนทำให้แมนยูเสียบอลตรงแถวๆหน้าโกลนั่นแหละ แต่ผู้เล่นสเปอร์ก็จ่ายเสียเอง คนพากแกก็บอกว่าแมนยูเกือบจะโดนทำ"FastBreak"แล้วครับ ผมก็เลยสงสัยว่ามันเป็นศัพท์ความหมายเดียวกันหรือเปล่าครับ
-
เห็นทีมท่านเล่นได้ดีขึ้นผมล่ะอิจฉา ทีมตัวเองนี่แพ้ตลอดเลย 5555555
-
โหดดดดดดด :005:
-
อัพเดทล่าสุด จากเหตุการณ์สองนัดล่าสุดจึงทำให้ผมตัดสินใจเลิกเล่นเซฟนี้อย่างเป็นทางการล่ะครับ :015-2: คนนี้น่าจะเป็นตัวท๊อปของลีค เป่า6เกม ได้มาตราฐาน1 :012a: :012b: ส่วนแมทช์สุดท้ายนี้ผมไม่ขอพูดถึงล่ะกัน ดูได้ตามภาพเลยครับ :005: จะสังเกตุได้ว่าผู้ตัดสินจะทำหน้าที่ได้ไม่ค่อยดีทุกนัดที่ผมลงแข่ง สวรรค์ช่างกลั่นแกล้งกันซะเหลือเกิน ผมจึงขอยุติการสานฝันให้เอซีทีมรักกลับมายิ่งใหญ่อีกครั้ง ขอไประบายกับคอมในวิ่นนิ่งแป้ป 5555555