Jump to content

navigater

กัปตันทีม
 • Content Count

  443
 • Joined

 • Last visited

Community Reputation

2 ธรรมดา

About navigater

 • Rank
  กัปตันทีม
 1. โอ้วลืมไปเลย ช่วงลีก one กะ ชปช ต้องขอโทษด้วยจริงๆครับ ตอนเล่นเล่นเพลิน ไม่ได้เก็บพวกสกรีนช๊อตไว้เลย แต่หลักๆการเล่น จะเน้นไปที่บอลลีกครับ มุ่งมั่นกับการเลื่อนชั้นอย่างเดียว พวกบอลถ้วย ทิ้งตลอดไม่เอา ส่วนพวกตัวนักเตะก็เน้นเซ็นฟรีจากลีกที่สูงกว่า พวกที่ถูกขึ้นบัญชีขาย พวกที่ใกล้หมดสัญญา พอช่วงท้ายๆฤดูกาล ก็จะส่งแมวมองไปดูนักเตะพวกนี้ เพื่อไว้คัดตอนจบฤดูกาล ผมลองเล่นหลายทีมและ พวกใน ลีกทู เล่นเพื่อเลื่อนชั้นขึ้นพรีเมียร์ไม่ยากเท่าไหร่ครับ ได้แผนดีๆจากในเว๊บนี่ก็ฉลุย เราแค่หานักเตะให้เข้ากับแผนที่ใช้มากที่สุดก็โอเคและ แต่กะทีมนอกลีก ลีกเนชั่น ลีกคอนเฟอเร้น อันนี้ยากสุดๆ ลองคุม 3-4 ทีม ได้เต็มที่คือเลื่อนชั้นขึ้นมา จาก คอนเฟอร์เร้น นอร์ท/เซาท์ ขึ้นมาลีกคอนเฟอเร้นเนชั่น แต่เลื่อนต่อไม่ไหว ความสามารถนักเตะไม่เอื้อ แล้วยืมจากลีกสูงกว่าก็ยาก นักเตะไม่ค่อยอยากมา เซ็นฟรี ก็ได้มาแค่นักเตะระดับเล่น คอนเฟอเร้น ซึ่งจะต่างจากเล่นตั้งแต่ระดับ ลีกทู ขึ้นไป พวกนี้ยืมหรือเซ็นฟรีนักเตะที่อยู่ลีกสูงกว่าได้ ถ้าเราตังถึง เพิ่มเติมอีกนิด ถ้าจะเล่นทีมลีกล่างๆ ตั้งแต่ ชปช ไปจนถึง ลีกทู ให้พยายามหานักเตะเข้ามาไว้ในทีมเยอะๆครับ ทีมควรจะมีนักเตะสัก 20-25 คน เป็นอย่างต่ำ เพราะลีกล่างไม่รู้ทำไม นักเตะเจ็บง่าย แถมเวลาเจ็บ ชอบเจ็บนาน อาจจะเพราะพื้นสนามไม่ดีมั้ง หรือ อุปกรณ์การฝึกสอนเราไม่ดีพอรึเป่าก็ไม่แน่ใจ
 2. ตอนจบฤดูกาล จะมีข่าวเกี่ยวกับรายได้ของสโมสรครับ แล้วขายเสื้อก็จะรวมอยู่ในนี้ด้วย มี 5 อันดับแรกที่ขายได้เยอะสุดครับ
 3. โดนยิงนาที 90+3 ใจงี้หล่นไปอยู่ตาตุ่มเลย มือสั่นพั่บๆ :038: ฟอร์มตกตอนไหนไม่ตก ดันจะมาตกเอาช่วงโค้งสุดท้าย สภาพจิตใจนี่แดงเถือก :003: ยังดีได้บุญเก่าคอยเกื้อหนุน ไม่งั้นตกไปเพลย์ออฟล่ะโคดซวย
 4. เฟดเฟ่ ไม่รุ้คุยอะไรผิด หัวทิ่มทั้งแถบเลย :005: ฟอร์มก็ดีนะ แต่ผุ้ช่วยให้คุยไรไม่รุ้ ก่อนเตะ 2 นัดสุดท้าย บรรลัยเลยทีนี้ -*-
 5. หลังจากจับเข่าคุยกะนักเตะทั้งทีม ช่วงฟอร์มตก คุยช่วงฟอร์มตกไปหนนึง แล้วผ่านไปอีก 2-3 นัด คุยอีกหน ฟอร์มค่อยกระเตื้องขึ้นมาหน่อย ส่วน ด่า หรือชม อันนี้ผมก็ไม่ค่อยแน่ใจ ฮ่าๆๆ แบบว่า ภาษาอังกฤษ ไม่ค่อยแข็งแรง แค่หลังคุย นักเตะหัวมันเริ่มเงยขึ้นหน่อย ก็พอทน ดีไม่หัวตก แบบ ส้ม แดง ไม่งั้นคงกลับมาไม่ทันและ :014: ค่อยหายใจได้โล่งคอหน่อย ไงๆก็น่าจะไม่พลาดพื้นที่เพลย์ออฟและ :013:
 6. เซ็งเลย จากอยู่ดับ 3-4 ฟอร์มตกกราวรูด ลงมานอกเขตเพลย์ออฟเฉย :006:
 7. นักเตะไม่ได้ลงทะเบียนครับ ก็จัดการลงทะเบียนซะ ตรง players ด้านบน กดเลือกแล้วจะมีข้อที่ ลงทะเบียนนักเตะ register มั้ง นั่นล่ะ เราก็เลือกนักเตะที่จะส่งเล่น ลงชื่อไปให้ครบโควต้า หรือไม่ต้องครบก็ได้ เผื่อไว้กรณีได้นักเตะเข้ามาใหม่อีก จะได้มีที่ว่างให้ลงได้ ***เพิ่มเติมอีกนิด ลีกอังกฤษ นักเตะอายุต่ำกว่า 21 ปี ไม่ต้องลงทะเบียน สามารถลงเล่นบอลลีกได้ *****ส่วนใน บอลยุโรป ต้องลงทะเบียนนักเตะทุกคนที่เราคาดว่าจะให้เล่น ไม่มีกรณียกเว้นในเรื่องอายุ ไม่งั้นจะไม่สามารถลงเล่นได้ ลีกอังกฤษ ต้องมี HG อย่างน้อย 8 คน จาก 25 รายชื่อ ลีกยุโรป ต้องมี HG ฟ้า คือโฮมโกรน ของสโมสร 4 คน และ HG น้ำเงิน คือโฮมโกรนในประเทศ อีก 4 คน เป็นอย่างน้อย
 8. Sam Byram แบ๊คขวาตัวนี้ ตอนเริ่มเกมส์มาจะอยู่กับ ลีดส์ยูไนเต็ด ใช้เวลาปั้นสัก 2-3 ปี แจ่มแท้แน่นอน อนาคตแบ๊คทีมชาติอังกฤษ ได้เลย ของผมเสียดายได้มาตอนอายุเริ่มจะเยอะแล้ว เลยให้ฝึกกับรุ่นพี่ไม่ได้ ไม่งั้นค่าพลังคงจะดูดีกว่านี้ :014: Nicolas Tagliafico แบ๊คซ้ายตัวนี้ ตอนเริ่มเกมส์มาจะอยู่กับ Independiente ไม่มีปัญหาเรื่องเวิคพอมมิต แน่นอน เพราะถือ 2 สัญชาติ อาเจนติน่า/อิตาลี เหมือนกับแบ๊คขวาด้านบนครับ คือได้มาตอนอายุเยอะและ 5 5 5+ :002: สำหรับพวกท่านคนไหนที่เล่นลีกอังกฤษ แบ๊คขวา พี่แซม แน่ะนำเลยครับ เพราะจะได้โควต้านักเตะโฮมโกรน ด้วย ส่วนแบ๊คซ้ายซื้อมาเป็นคู่ขาด้วยก็ได้ เพราะอายุการใช้งานนานทั้งคู่ บวกกับตอนเริ่มเกมส์อายุไม่อ่อนไม่แก่เกินไป ใช้เวลาปั้นไม่นานมาก 2-3 ปี ก็ฟอร์มพุ่งกระฉูดและ :013:
 9. ส่วนตัวยังไม่เคยใช้นะครับ แต่เผอิญเคยเจอ แล้วรู้ซึ้งเลย :014: ถ้าจะซื้อมาปั้น แน่ะนำให้ซื้อได้ครับ อนาคตสดใสแน่ๆ
 10. http://www.fm-thai.com/board/index.php?/topic/119856-433the-secret-tactic-of-walter-mitty/ ผมเอาแผนจากของท่านนี้มาใช้ครับ ท่านลองโหลดไปแกะดูการตั้งค่าการเตะมุมสิ
 11. สุดๆครับ เปิดโหม่งหายไปจากสาระบบเลย มีแต่ คอม ที่ใช้ จริงๆผมอยากได้แผนแบบพวกบอลฉาบฉวยนะ แบบบอลโบราณหน่อยก็ช่างมัน มันดูหนุกกว่า บอลสไตล์คล้ายๆบาซ่าอ่ะ ดูแล้วมันเดิมๆไม่มีไรให้ลุ้นเลย ชอบแผนการเล่นของคอม เลี้ยงๆไป เปิดให้ปีกปั๊บ ปีกกระฉากโยน ไม่ก็จ่ายเรียดผ่านหน้าประตู รอตัวเข้าชาร์จ ชอบแบบนี้มากกว่า แต่เคยลองเซ็ทและ ไม่ไหวจะเคลียร์ :003:
 12. ครึ่งแรกโดนก่อนเลย 3 ตุง แหม่ เล่นเอาแท๊บไปไหนไม่เป็น ไม่คิดว่าจะกลับมาได้เฉย
 13. นี่ตัวอย่างนักเตะที่แมวมองของเราส่งมาให้เราพิจารณา ถ้าเราสนใจตัวไหนแล้วค่าพลังยังไม่ละเอียด เราก็ส่งแมวมองไปดูซ้ำได้ ไปติดตาม แบบเจาะลึกไรแบบนี้ 5 5 5+ อย่างในรูปที่แมวมองเราส่งมา ก็จะมีพลังความสามารถ ค่าตัวในการซื้อขาย ค่าเหนื่อยที่นักเตะอยากได้ แล้วก็ ทางขวามือที่เป็นรูปดาว นั่นคือ เปรียบเทียบนักเตะที่ส่งมา กับนักเตะในทีมที่เรามีอยู่ ตำแหน่งต่อตำแหน่ง แล้วบอกรายละเอียดมาว่า นักเตะคนนั้นสามารถเล่นตำแหน่งไหนได้มั้ง ไรประมาณนี้ อย่างรูปแรก ที่แมวมองส่งมาเป็นชุดๆแบบนี้ ผมไม่ได้ส่งแมวมองไปดูใครแบบ จำเพาะเจาะจงนะครับ แต่คือการที่เราสั่งแมวมองว่า ให้ไปดูนักเตะที่มีแววมา แล้วรวบรวมเก็บสถิติส่งมาให้เราดู ช่วงแรกๆ ถ้าคุมทีมเล็ก จะยังไม่มีรายชื่อพวกนี้ส่งมานะครับ เพราะจำนวนแมวมองในทีมมีน้อย อาจจะมีแค่ 1 หรือ 2 คน ก็จะเป็นการดูคู่แข่งซะมากกว่า ว่านัดต่อไป เจอใคร เค้าเล่นแบบไหน เราควรเล่นแบบไหน ต่อเมื่อ คุณได้เซ็นทีมงานเข้ามาเพิ่ม พวกบรรดาแมวมองทั้งหลาย นั้นล่ะ ถึงจะเริ่มมีพวกนี้ส่งเข้ามาเรื่อยๆ นอกจากกรณีด้านบน ที่แมวมองเราส่งมา ก็จะมีอีกกรณีนึง คือ ตัวเอเยนต์นักเตะส่งนักเตะมาให้เราดู ว่าสนใจจะเซ็นสัญญาไม๊ ซึ่งผมก็ได้นักเตะดีๆ ราคาไม่แพงมากจากกรณีนี้ก็บ่อย เอเยนต์พวกนี้ คือพวกที่ชอบยุนักเตะให้ย้ายทีมครับ โดยที่พวกนี้ จะหาทีมเป้าหมาย ที่กะว่ามีเงิน แล้วจะทำการส่งนักเตะมาให้ทีมนั้นๆพิจารณา เพื่อที่ว่า เวลาทีมนั้นๆ ที่เผอิญส่งมาพิจารณา เค้าดันชอบ แล้วจะซื้อ ก็เข้าทางเลย คือได้เงิน ค่าเซ็นสัญญานักเตะ เพราะงั้น ถึงทีมคุณที่คุมจะไม่มีแมวมองมากนัก หรือขี้เกียจส่งแมวมองไปดูนั่น ดูนี่ ก็ไม่ต้องห่วงว่า ทีมจะขาดแคลนนักเตะ เพราะเอเยนต์พวกนี้ จะส่งมาให้คุณเองถึงหัวกระไดบ้านเลย :035: ตัวอย่างนักเตะที่มีเอเยนต์มาเสนอทีมเรา นี่ถ้าไม่ได้เอเยนต์เสนอมานี่ ไม่รุ้เลยว่า อคาเดมีก้า ไรเนี่ย มันมีนักเตะเก่งด้วย แถม ฟรี!!! อีก :017: ปกติเวลาผมจะซื้อเด็กเกิดใหม่ จะชอบไปมองๆดูตามทีมใน อเมกาใต้ พวก สโมสร ไม่ก็ทีมชาติ นี่ถ้าไม่ใช่เพราะ เอเยนต์เสนอมานี่อดเลย ตัวดีซะขนาดนี้ แต่บางครั้ง ก็เสนอนักเตะไม่ค่อยเก่งมาก็เยอะ ก็อยุ่ที่เราด้วย เพราะฉะนั้น เราจึงควรมีแมวมองดีๆไว้ในทีมสัก 2-3 คน ที่มีค่าในการประเมินนักเตะ CA และ PA 15+ เอาไว้เพื่อที่เราจะได้ส่งไปส่องนักเตะจำพวกนี้ด้วย
 14. ถ้าถามว่าทำไมผมถึงเน้นหาเด็กเกิดใหม่มาปั้น ทำไมไม่เอาพวกที่มีๆอยู่แล้วมาเล่น ข้อตอบเป็นข้อๆเลยนะครับ 1. งบประมาณในการทำทีมของผมแรกๆมีจำกัด อย่างที่บอกว่า ขึ้นพรีเมียร์ปีแรก ผมมีงบ 10m แต่ตอนอยุ่ ลีก วัน ลีกทู มีไม่กี่หมื่นครับ ราวๆ 30k ถ้าจำไม่ผิด แล้วพอขึ้น ชปช ก็มีให้มา 3 แสนหรือ 5 แสนไม่แน่ใจผมจำไม่ค่อยได้ 2. ค่าเหนื่อย เริ่มต้นที่เราจะเซ็นนักเตะ ในกรณีที่ทีมเราพอจะมีเงินมั้งแล้ว นักเตะที่มีๆอยู่แล้วในระบบ ค่าเหนื่อยแพงครับ สำหรับผม ถือว่าแพงมาก อย่างตัวธรรมดาๆ ในทีมระดับ ชปช ก็ค่าเหนื่อยระดับ 20-30k และ ถ้าจะซื้อมา คุณต้องให้ค่าเหนื่อยมากกว่าที่เก่า ถ้าให้เท่า หรือน้อยกว่าที่เก่า ยากครับ ที่นักเตะจะย้ายมาทีมคุณ ตรงกันข้ามกับเด็กเกิดใหม่ ค่าเหนื่อยยังไม่แพงเวอร์ ไม่กี่ร้อย ถึง พันกว่าๆ เพราะฉะนั้นเวลาเราเซ็นมา เราก็ให้ไม่ต้องมาก ผมเซ็นพวกเด็กๆมา ให้ค่าเหนื่อยแรกๆก็ 1500-2000 ขนาดตัวที่ว่าเก่งๆ ที่เซลซีมาล๊อกคอผมไป ผมยังให้ครั้งแรกแค่ 6.5k เองครับ 3. เมื่อเราจ่ายค่าเหนื่อยนักเตะไม่มาก เราก็สามารถรักษาระดับเพดานค่าจ้างของทีมไว้ได้ เล่นๆไป ไงๆสโมสรก็ไม่ล้มละลายแน่นอน และไม่โดนเทคโอเวอร์ 4. นักเตะพวกเด็กเกิดใหม่ ลงทุนน้อย แต่เวลาขาย ขายได้กำไรงาม ช่วยสโมสรได้อีกทางหนึ่ง ในการที่จะหาเงินเข้ามาสู่สโมสร นี่การเงินของสโมสรครับ แล้วก็ คำขอจิปาถะ :035: ขยายสนามมั้ง สร้า อัพเกรดศูนย์ฝึกมั้ง ขอมันตะบี้ตะบัน นี่ค่าเหนื่อยรายตัวครับ แรกๆ เลย ตอนอยุ่พรีเมียร์ปีแรก ค่าเหนื่อยทั้งทีมยังแค่ 150-160k นิดๆ พอฤดูกาลที่ 2 เริ่มขยับเป็น 200k-300k จนสุดท้าย เริ่มจะอั้นไม่อยู่และครับ ตอนนี้ไป 600k แล้ว เอเยนต์ อ่ะตัวดี แหม๋ นักเตะเล่นดีไม่กี่นัด มันมาเคาะประตูและ เพ่ๆ ขอค่าเหนื่อย เฟดเฟ่ 2 เดือนที่แล้วคุณพี่เพิ่งขอไปไม่ใช่เหรอ ไอ่เราจะไม่ต่อ ก็ไม่ได้ เด๋วนักเตะมันงอล :033: ส่วนนี่ประวัติการเซฟครับ ปกติ ผมจะเล่นยาวๆแบบให้จบฤดูกาลไปเลย แล้วถึงเซฟสักที ผมเลยต้องใช้จำนวนผู้เล่นที่มากกว่าปกติ เผื่อไว้หมดครับ นักเตะเจ็บ นักเตะแบน นักเตะหนีค่าย ญาติป่วย เมียคลอดลูก ไปเล่นทีมชาติ เออพูดถึงนักเตะหนีค่าย นี่ครับ ไม่รู้ใช่รึเป่านะ แต่ ส่งมันลงไม่ได้ ไม่รู้ทำไม เสียดาย ตอนมันแหกค่ายผมลืมเซฟรูปไว้ มันบอกว่ามันคิดถึงสเปน อยากกลับสเปน แล้วจู่ๆ มันก็หายไปดื้อๆ ส่งลงก็ไม่ได้ ผมนี่งงเลย :045: แล้วสักพัก ราวๆ 3-4 อาทิตย์มั้ง เฮียแกก็กลับมา :062: นี่ผลงานในลีก ฤดูกาลล่าสุดที่เพิ่งจบไป ฤดูกาลแรก กับฤดูกาลที่ 2 ไว้เด๋วค่อยเอาลงให้ดูครั้งหลังนะครับ รูปมันเยอะจัดตาลาย แฮ่ๆ ว่า แล้วก็เอาไว้แค่นี้ก่อน เด๋วมีไรเพิ่มเติม ค่อยมาลงใหม่ ว่าแล้วก็พา วิมเบอดัน ไปลุย UCL ก่อน แล้วก็พา จาไมก้า ไปบอลโลก ปี๊ดปิ้ว :032: อ่อ ปล. แผนที่ผมใช้ เป็นแผนของท่านในเว็บนี่แหล่ะครับ เด๋วแป๊ะลิ้งค์ไว้ให้ http://www.fm-thai.com/board/index.php?/topic/119856-433the-secret-tactic-of-walter-mitty/ เป็น แผนที่โหดจริงๆครับ แต่ ใบเหลือง + แดง ปลิวว่อน ตอนผมนำมาใช้ ก็ปรับแก้นิดหน่อย ลดระดับมาเล่นแค่ เคาท์เตอร์ + ให้อิสระต่ำลงมา 1 จึ๊ก เหลืองแดง จะลดลงมาพอสมควร แล้วครึ่งหลัง นาทีที่ 65-70 ถ้ากองหลัง เน้นนะครับ ว่ากองหลัง มีใครโดนเหลือง ให้เปลี่ยนออก เพราะ แนวโน้มโดนแดงประมาณ 70-80% ประสบการณ์ตรง :035:
 15. กลับมาอีกแล้วครับ 5 5 5+ หลังจากหมกหมุ่นอยู่นาน จาก ลีก 2 กระโดดมา พรีเมียร์เลย ข้ามขั้นไปหน่อยซอรี่ๆ นี่ ผลงานบนเวทีพรีเมียร์ ฤดูกาลแรก จบสวยพอตัว กลางตารางพอดี ทีแรกกะว่าได้สักอันดับ 14-15 ก็คงจะหืดขึ้นคอและ แต่ผิดคาด ทะลุเป้าไปเยอะเลย อยู่รอดปลอดภัยแบบสบายๆ ไม่ต้องไปลุ้นหนีตกชั้น อิอิ ปี ที่ 2 บนเวทีพรีเมียร์ ไม่ดีไม่แย่ ย่ำอยุ่กะที่ แต่ดีหน่อยตรงที่เราได้ผ่องถ่ายนักเตะได้หลายคน ส่วนใหญ่จะเน้นเซ็นฟรีนักเตะที่หมดสัญญากับทีมใหญ่ๆ แล้วก็หาเด็กอายุน้อยๆ 17-18 มาบ่มเพาะฝีเท้ากับทีม ปีล่ะ 3-4 ตัว ไม่เน้นซื้อแพง ปี ที่ 3 บนเวทีพรีเมียร์ สุโค่ย อยากจะบอกว่าปีนี้ตอนช่วง มกรา-กุมภา มีลุ้นถึงแชมป์เลย แต่ดันไปแผ่วปลาย ห่วงบอลถ้วย FA ก็จะเอา บอลลีกก็จะเอา แล้วนักเตะก็กรอบ สุดท้ายทานแรงเสียดทานไม่ไหว เลยหล่นตุ๊บจากจ่าฝูง แต่ได้โควต้า พื้นที่ ชปล ก็ถือว่าเฮงมากและ อันนี้ผลงานการคุมทีม ยังไม่มีถ้วยไรมาประดับสโมสรเลย :014: นี่ผลงานบอลถ้วย FA คัพรอบ 6 นัดรีเพลย์ นัดแรกบุกไปได้ผลเสมอมา 1-1 ได้กลับมาเตะรีเพลย์ในบ้าน แต่ขอบอกว่า ทำไมไม่แพ้ไปซะตั้งแต่นัดแรกล่ะคร๊าบ ผมจะได้ไปมุ่งมั่นกับบอลในลีก :005: แต่ระดับชาติ พาจาไมก้า ผงาดคว้าถ้วยโกลคัพ มาได้ หักด่าน USA เข้าไปชิงเฉย 5 5 5+ เส้นทางบอลโลก 2022 ก็ยังเปิดกว้างอยู่ อยู่กลุ่มเดียวกับ เม็กซิโก แต่อยู่ที่ 2 :015-2: เสียดาย มาก นัดที่เตะกะเม็กซิโก เกือบบุกไปชนะอยู่แล้ว นำตั้ง 3-1 ไฉนดันจบ 3-3 ได้ก็ไม่รุ้ อยากจะเรียกนักเตะมาเทศน์เป็นรายตัวเลย เซ็งเป็ด ส่วนนี่ก็บรรดาผู้เล่น ดาวดังบ้าง ไม่ดังบ้างที่เซ็นฟรี เข้ามาช่วยทีม พี่แจ็คนี่รูปใหญ่หน่อย ฮ่าๆๆ อย่าว่ากันเลยนะ แบบว่า เห่อดารา :002: พวกนี้ส่วนใหญ่จะเซ็นฟรี นักเตะอายุมากๆที่ซื้อก็มีมั้ง แบ็คขวาจากลีดส์ ตัวนี้เล่นดีเลย ทุ่มทุนสุดๆซื้อมาตั้ง 6m มั้ง จ่ายสด 4.7m แล้ว จ่ายตามจำนวนนัดที่ลงสนาม ผมตั้งไว้ที่ 50 นัด จ่ายเพิ่มอีก 1.2m ตัว นี้ แน่ะนำเลย ถ้าใครเล่นทีมกลางๆ ไปจนถึงทีมเล็กบนพรีเมียร์ สอยมาใช้โลด เล่นดีใช้ได้ ทีมใหญ่ก็ซื้อมาใช้ได้ แต่ที่ไม่ค่อยอยากแนะนำทีมใหญ่ๆเพราะ ตัวเลือกมันเยอะอยู่และ เก่งกว่านี้ มีเกลื่อน แต่พอดีทีมเรางบน้อย ได้เท่านี้ก็บุญโขและ แล้วที่เหลือส่วนมากจะเป็นเด็กพื่ออนาคต ผมเริ่มเซ็นเข้าทีมมาตั้งแต่ปีแรกที่อยู่บนพรีเมียร์ ปีแรกสโมสรมีทุนให้ 10m ผมก็เลยใช้ซะเต็มที่เลย หมดทั้ง 10m ได้เด็กมา 3 คนมั้ง เจ็บใจมาก ส่าทุ่มทุนเต็มที่เลย 7.5m กะว่าจะเอามาเป็นตำนานของสโมสร แต่ไม่วาย โดนหอยทะเลฉีกสัญญาไปเฉย หมดปัญญาทำไรไม่ได้ :018: ค่าฉีกสัญญา ทีมไหนที่ยื่นมาเท่านี้ 42.5m ที่เป็นทีมที่ได้เล่น ชปล สโมสรต้องรับข้อเสนอ ห้ามปฏิเสธ เซ็งโคด แต่ สะใจ จบฤดูกาลนี้ หอยทะเลกินแห้ว ชปล ก็ ไม่ได้ไป 5 5 5+ ส่วน ฤดูกา่ลถัดๆมา ก็ทำแบบที่เคย คือ เซ็นนักเตะประสบการณ์มาผ่องถ่ายนักเตะในทีม บวกกับ ซื้อเด็กเข้ามาบ่มเพาะประสบการณ์ กะว่า สัก 3-4 ปี จะได้ใช้ประโยชน์ นี่ตัวอย่างเด็กๆในทีมที่ ดึงมาปั้นไว้ใช้งาน บาง คนไปหามาเอง ขยันๆหน่อยไปแว๊ะตามสโมสรต่างๆ ตามประเทศต่างๆ แล้วให้สังเกตุเด็ก 16-17 ที่เป็นเด็กเกิดใหม่ แล้วราคาแพง ขอเน้นเลยนะครับ เด็กเกิดใหม่ แต่ราคาแพง เด็กแบบนี้แหล่ะ ที่เราต้องการ เสร็จแล้วก็ส่งแมวมองไปดู ลืมบอกไป ตอนแรก ความกว้างขวางของทีมผมแค่ 10% บวกลบนิดหน่อย หมายความว่าทีแรกเลย จะไม่เห็นพลังเด็กพวกนี้ ต้องส่งแมวมองไปดูเท่านั้น เราถึงจะเห็นค่าพลัง แล้วเวลาส่งไป ควรจะส่งไปสัก 2 อาทิตย์ - 1 เดือน เพื่อที่แมวมองจะได้ติดตามดูความสามารถนักเตะได้แบบละเอียด แมวมองที่จะส่งไป ควรจะมีค่า CA และ PA ไม่ต่ำกว่า 15 ถึงจะส่องดี แล้วแมวมองจะประเมินราคาที่เป็นไปได้ในการซื้อขายมาให้เราด้วย พร้อมกับค่าเหนื่อยที่คาดว่าจะต้องจ่าย
×
×
 • Create New...

Important Information

FM-Thai.com uses cookies, by using our website you agree to our use of cookies as described in our Privacy Policy We have placed cookies on your device to help make this website better. You can adjust your cookie settings, otherwise we'll assume you're okay to continue.