Jump to content

KCU99

นักเตะชุดยู18
 • Content Count

  19
 • Joined

 • Last visited

Everything posted by KCU99

 1. ขอบคุณมากครับ ^^
 2. ก็อปไฟล์เดิมที่เราสำรองไว้ก่อน (คือไฟล์ match commentary.xml กับ match time slider.xml) มาทับ (Paste) กลับคืนครับ
 3. ใช้แล้วโลโก้ไม่ขึ้นเหมือนกันครับ.. แต่ก็ขอบคุณมาก :002: ป.ล. อ่าาา..ตอนนี้ทำได้แล้วครับ คือต้องกด Maximize ที่หน้าจอตอนแข่งขันก่อน (กดที่ปุ่มที่มีรูปลูกศรชี้เข้า-ออกจากกัน ที่อยู่มุมล่างขวาตอนกำลังแข่ง) หรือจะเป็นเพราะว่าผมใช้ไฟล์และติดตั้งตามโพสต์นี้ก็ไม่รู้แฮะ?? :019: :045: http://www.fm-thai.c...howtopic=114859 สรุปว่าตอนนี้โลโก้ขึ้นแล้วครับ.. สวยงามมากๆ :084: ขอขอบพระคุณสำหรับการแบ่งปันครับ :039: :039: :039:
 4. ตามหามานานมากสำหรับ "ตาข่ายแบบสมจริง " ของFM ภาคนี้.. :005: โหลดมาเรียบร้อยแล้ว.. ขอบคุณมากๆนะครับ.. :021:
 5. ทดสอบแล้วครับ.. เสียงบรรยายออกมาดีจริงๆ ตรง ชัด ไม่มีสะดุดเลย เยี่ยมมากๆ!!! :049: เป็น feature ที่ทำให้บรรยากาศในเกมคึกคักสมจริงขึ้นเป็นกองเลย.. ขอบคุณมากๆที่นำมาแบ่งปันกันนะครับ.. :072:
 6. สกินสวยมากๆครับ.. ขอรับไปลอง ขอบคุณทุกท่านครับ :)
 7. จาได้เล่นหรือเปล่ายังไม่รู้เลยคัฟ..แต่เก็บไปตุนไว้ก่อนดีก่า(แอบโลภ) ขอขอบคุณมากๆนะครับ ^^
 8. ขอบคุณครับ..สำหรับคำถามที่เป็นประโยชน์มาก แต่ต้องขออภัยที่ตอบช้า..เพิ่งเห็นว่ามีหน้า 2 ครับ.. เกี่ยวกับ Preferred Move Training จริงๆแล้วถ้าเราเข้าไปใน Backroom Advice แล้วล่ะก็ โค้ชในทีมก็จะแนะนำการฝึกทั้ง Individual Training และ PM ให้กับนักเตะแต่ละคนอยู่แล้วนะครับ.. มันสะดวกตรงที่เราแทบไม่ต้องเสี่ยงเลยว่านักเตะแต่ละคนจะปฎิเสธการฝึกนั้นๆหรือเปล่า เพราะการฝึกที่สต๊าฟโค้ชเป็นคนเลือกให้นั้น ส่วนใหญ่นอกจากจะเป็นประโยชน์แล้ว ยังตรงต่อความต้องการของนักเตะแต่ละคนอีกด้วย อย่างไรก็ตาม..ยังมีการฝึกบางอย่างที่ผมมักเลือกเอง(ถ้าโค้ชไม่ได้เสนอ) ดังนี้.. Preferred Move Training (ใช้คำแบบย่อๆนะครับ) FW --> Place Shot To Corner*** =ยิงเสียบเสานิ่มๆ, Go Round Gk =เลี้ยงหลบผู้รักษาประตู, Dribble Through The Center =เลี้ยงโซโล่จากกลางสนามเข้าไปยิง, และ Try To Knock Past Opponent =หัดลากเลื้อยผ่านผู้เล่นฝั่งตรงข้าม MF --> Try Killer Pass =จ่ายให้กองหน้าหลุดเดี่ยวประเภท "ป้อนดับวิญญาณ" ***ทั้งนี้ศูนย์หน้าบางคนที่จัดเป็นนักเตะประเภท "ตีนหนัก" ก็จะไม่ค่อยชอบการ "ยิงเสียบเสานิ่มๆ" ทำให้มักปฏิเสธการฝึกชนิดนี้ ดังนั้นสต๊าฟโค้ชของทีมก็มักแนะนำให้ฝึก PM --> Blast The Ball Into The Net =ยิงอัดเต็มข้อ แทน (ซึ่งผมก็เห็นด้วยเช่นเดียวกัน) โชคดีครับ... http://www.fm-thai.com/board/public/style_emoticons/default/burn_joss_stick.gif http://www.fm-thai.com/board/public/style_emoticons/default/burn_joss_stick.gif http://www.fm-thai.com/board/public/style_emoticons/default/burn_joss_stick.gif http://www.fm-thai.com/board/public/style_emoticons/default/feel_good.gif http://www.fm-thai.com/board/public/style_emoticons/default/feel_good.gif http://www.fm-thai.com/board/public/style_emoticons/default/feel_good.gif รับทราบครับ..ขอขอบคุณที่ให้ความไว้วางใจแผน "คัมภีร์เทวดา" และขอให้สนุกกับเกมครับ... http://www.fm-thai.com/board/public/style_emoticons/default/burn_joss_stick.gif http://www.fm-thai.com/board/public/style_emoticons/default/burn_joss_stick.gif http://www.fm-thai.com/board/public/style_emoticons/default/embarrassed.gif http://www.fm-thai.com/board/public/style_emoticons/default/embarrassed.gif
 9. ครับ..ขอขอบคุณอย่างยิ่งสำหรับอีกท่านที่สละเวลามาร่วมแชร์ความคิดเห็นที่เป็นประโยชน์มากๆนะครับ http://www.fm-thai.com/board/public/style_emoticons/default/embarrassed.gif กรณีเช่นที่คุณ JUJY ยกมานี้ ผมต้องขออนุญาตยกความเห็นของผมที่เคยกล่าวไว้บ้างแล้วตั้งแต่สมัย FM 2009 มาแชร์กัน ไว้ ณ ที่นี้อีกครั้งนะครับ เพราะผมคิดว่าน่าจะเป็นคำตอบที่ตรงกับกรณีนี้มากที่สุด.. ดังนั้นผมจึงคิดว่าไม่น่าแปลกที่ทีมเล็กๆจะต้องลำบากยากเย็นก่อน เพราะก่อนที่ทีมนิวคาสเซิลของผมจะสามารถคว้าแชมป์พรีเมียร์ลีกในซีซั่นที่ 6 ได้นั้น ภารกิจแรกที่ผมต้องเผชิญในฤดูกาลแรกสุดก็คือ "การหนีตกชั้น" นั่นเอง.. โดยที่ซีซั่นแรกนี่แทบ "ชนะไม่เป็น" เอาเสียเลย !!! แต่จากนั้นทีมก็ค่อยๆดีขึ้นเพราะมีการ "ปรับปรุงองค์ประกอบอื่นๆ" ไปด้วยพร้อมๆกัน โดยเฉพาะการเสริมทัพนักเตะดาวรุ่งเข้าสู่ทีมในฤดูกาลถัดๆไป.. ทั้งนี้ผมเชื่อว่าเราทุกคนทราบดีอยู่แล้วว่าทีมไม่จำเป็นจะต้องซื้อแต่นักเตะ "เทพ" เท่านั้น แต่ควร "ปั้น" นักเตะดาวรุ่ง "อนาคตไกล" ขึ้นมาจะเป็นผลดีต่อทีมมากกว่า ทั้งในเรื่อง การปรับตัวให้เข้ากับแผนการเล่น ความสนิทสนมของผู้เล่น ความรักในสโมสร และที่สำคัญจะเป็นการใช้งบของสโมสรอย่างคุ้มค่าที่สุด สำหรับผมแล้วผมให้ความสำคัญกับ "แมวมอง" หรือ scout มากๆๆๆ นักเตะที่ผมซื้อในแต่ละปี ส่วนใหญ่อายุประมาณ 15-18 ปีเท่านั้น เรียกว่าถ้ามี "มาราโดน่า" หรือ "เปาโล มัลดีนี่" มาเกิดใหม่(อายุ 15-17)นี่ผมต้องตัดหน้าทีมใหญ่ๆและคว้าตัวมาร่วมทีมก่อนใคร !!! ช้ากว่านี้ก็ยากจะมีโอกาสแล้วครับ.. ผลก็คือตอนที่ทีมเริ่มประสบความสำเร็จ(ฤดูกาล 6) ทีมมีค่าเฉลี่ยอายุเพียง 22 ปีเท่านั้นเอง ! ***สนามซ้อม+ทีมนักกายภาพบำบัด --> สำหรับ FM เวอร์ชั่นนี้ (2011) ผมมองว่า = เคี่ยวสุดๆ = Training Facitities+ Physio+Fitness Coach นั้นจะต้อง TOP+FULL เท่านั้น !!! มิฉะนั้นนักเตะก็จะเดี้ยงกันเป็นแถวๆ..(โหดร้ายมากครับ) ***การเปลี่ยนตัวระหว่างแข่ง --> ผมถือว่าเป็นศาสตร์ของผู้เล่น FM เลยจริงๆ (น่าจะมีใครเขียนบทความไว้บ้างนะครับ..ผมไม่มีเวลาแล้วจริงๆ) ความเห็นของผมก็คือ..ตั้งแต่รู้จักเกมประเภท fm มานี่..ผม(และเพื่อนๆ) รวมทั้งเจ้าเกมนี่ เอาชนะกันด้วย "เทคนิคการเปลี่ยนตัว" อย่างเดียวเลยครับ..!! ไม่สำคัญว่าทีมใครจะมีนักเตะเทพแค่ไหน ถ้าคุณผิดจังหวะ ก็โดนยิงด้วยกันทั้งนั้น.. ตอน FM 2009 ที่ผมรอดจากการพ่ายแพ้(ไม่แพ้ใครเลย)เกือบ 4ฤดูกาลนั้น..การเปลี่ยนตัวอย่างถูกจังหวะ ถูกตัวก็เป็นหัวใจหลักเลยครับ.. ..แน่นอนว่าใน FM 2011 นี้ "อัตราส่วนความสำคัญ" ของแต่ละองค์ประกอบที่ผมยกมาข้างบน ย่อมต้องเปลี่ยนแปลงไปจาก v.2009 บ้างไม่มากก็น้อย อย่างไรก็ตาม..ในความคิดของผม(คนเดียวนะครับ) ก็ยังคงเห็นว่าเกม FM เวอร์ชั่นนี้(และเชื่อว่าต่อๆไป) ก็ยังจะไม่ทิ้ง concept นี้ไปแต่อย่างใด.. อนึ่ง..เพื่อนๆบางคนอาจไม่เห็นด้วยกับความคิดนี้และโอกาสที่ความคิดของผมจะผิดจริงๆก็มีอยู่เสมอนะครับ ผมยังคงน้อมรับทุกความเห็นอยู่เช่นเคย และก็ขอขอบคุณทุกท่านอีกครั้งที่ได้เลือกแผน "คัมภีร์เทวดา" ไปใช้ โดยเฉพาะอย่างยิ่งทุกท่านที่มีส่วนร่วมในการแสดงความคิดเห็นในทุกๆทรรศนะครับ.. ขอบคุณมากครับ... http://www.fm-thai.com/board/public/style_emoticons/default/burn_joss_stick.gif http://www.fm-thai.com/board/public/style_emoticons/default/burn_joss_stick.gif http://www.fm-thai.com/board/public/style_emoticons/default/feel_good.gif http://www.fm-thai.com/board/public/style_emoticons/default/feel_good.gif
 10. ขอบคุณที่สละเวลามาออกความเห็นครับ..!!! และขอยืนยันว่าแผนนี้จะช่วยให้ทีมของท่านเล่นได้อย่างสุดยอดอย่างแน่นอนครับ.. อนึ่ง..ขออนุญาตเสริมสักเล็กน้อยครับ..ว่าการตัดสินใจเปลี่ยนตัวระหว่างแมตช์นั้นสำคัญมากๆ โดยเฉพาะในช่วงระหว่างนาทีที่ 28-32 ของการแข่งขัน..ถ้าเห็นท่าไม่ค่อยดีแล้วล่ะก็ (ทีมเรากำลังเพลี่ยงพล้ำ) เราต้องเปลี่ยนผู้เล่นที่ได้คะแนนต่ำๆ (ไม่ถึง 6.6) ออกทันทีอย่ารอช้านะครับ.. (จะกี่คนก็แล้วแต่..เพราะผมเอาออก 2-3คน อยู่เป็นประจำ ขนาดครึ่งแรกแท้ๆนะ) เนื่องจากมันเป็นสัญญาณบ่งบอกว่าทีมเราใกล้จะโดนยิงในไม่ช้านี้ แต่หากเราเปลี่ยนตัวดีๆ ถูกจังหวะ เกมจะพลิกทันที ทีมเราจะขึ้นนำทันทีครับ (เปลี่ยนปุ๊บ ทีมเราจะยิงปั๊บเลย) Concept นี้ใช้ตลอดทั้งเกมนะครับ..ในจังหวะสูสี คู่คี่ เข้าด้ายเข้าเข็ม แต่ที่สำคัญที่สุดก็จะอยู่ในช่วง 20-30 นาทีแรก และก็ในช่วงครึ่งหลัง (ที่ต้องสังเกตเอาครับ) ..ก็เอามาบอกต่อให้ลองดูกันนะครับ..จะได้ชนะๆๆๆตลอดไป... ขอให้โชคดีทุกท่านครับ :haha: ขอโทษครับ..ขอแก้ไขนะครับ จริงๆแล้วต้องเป็นนาทีที่ 28-32 Confirm !!!
 11. พอดีเลยครับ..เดี๋ยวผมกำลังจะเอารายละเอียดของเวอร์ชั่น Classic มาลงในรูปแบบที่ว่าอยู่พอดีเลย..แต่ตอนนี้ขอเอาโน๊ตบุ๊คไปให้ศูนย์เค้าเป่าฝุ่นให้ก่อน(เครื่องมันร้อนครับ) คงต้องขอเวลาอีกสักครู่ ขออภัยในความไม่สะดวกนะครับ...ป.ล. ขอตอบแบบสั้นๆก่อนว่า..เปลี่ยนแผนเพื่อให้รับกับสถานการณ์ที่เปลี่ยนแปลงอยู่ตลอดเวลาน่ะครับ..ตัวอย่างเช่น เวลาเรายิงประตูขึ้นนำ คู่แข่งก็จะโหมบุกเข้าแลก "มากขึ้น" อย่างนี้เป็นต้น...
 12. ขอบคุณครับที่แนะนำ.. แต่เกรงว่าผมจะไม่เหลือเวลาไปทำแผนอื่นแล้วสิครับ..ต้องขออภัยจริงๆ :too_sad: ถ้าไงก็ขอให้สนุกกับแผนนี้ไปพลางๆก่อนก็แล้วกันนะครับ.. :feel_good: ป.ล.เป็นแฟนนิวฯนี่มันเหนื่อยจริงๆ :baffle:
 13. ขอบคุณเป็นพิเศษสำหรับท่านแรกที่ Comment เลยนะครับ :embarrassed: ..ครับ..ผมยังไม่เคยลองแบบอื่นเลยครับ ตอนแรกว่าจะผ่าน FM2011 ไปเลยด้วยซ้ำ พอได้เล่นก็ขี้เกียจไปปรับเปลี่ยนอะไรมาก กะว่าให้เหมือนกำลังเล่น FM2009 ในเวอร์ชั่น 2011 แค่นั้นพอ.. ป.ล. ตกลงเล่นแบบ "แผนธรรมดา" นี่มันสนุกกว่าป่าวอะครับ.. เผื่อจะได้เกิดความสนใจลองดูมั่ง :feel_good: โชคดีนะครับ.. :embarrassed: ขอบคุณนะครับ..ขอให้โชคดี :embarrassed:
 14. ***อัพเดต(19-2-2555) *** ***แผนการฝึก U23 *** ***ให้ NEWCASTLE เป็น DOUBLE CHAMP ใน 6 ซีซั่น !!! *** เวอร์ชั่นเก่า VS เวอร์ชั่นใหม่ 1. ป้องกันอาการบาดเจ็บได้อย่างมีประสิทธิภาพ........................................1. เพิ่มประสิทธิภาพยิ่งกว่าเดิม !!! (โปรดพิจารณารูปภาพประกอบ) 2. มีปัญหาในระยะยาว = นักเตะ (บางคน) เกิดอาการเปราะ (เจ็บง่าย)...............2. แก้ไขแล้ว !! = ในระยะยาว..ผู้เล่นแข็งแกร่งสมบูรณ์อย่างน่าพอใจทุกคน !!! (โปรดพิจารณารูปภาพประกอบ) 3. เกิดปัญหา = ดาวรุ่งฝึกแล้ว Skill ขึ้นน้อยไปทำให้โชว์ฟอร์มได้ไม่ค่อยน่าพอใจ..3. แก้ไขแล้ว !! = ดาวรุ่งรวมทั้ง Wonderkid สามารถโชว์ฟอร์มได้ดีอย่างน่าพอใจ !!! (โปรดพิจารณารูปภาพประกอบ) 4. ฝึกให้น้อยที่สุด แต่ได้ประโยชน์สูงสุด !!!.......................................................4. ใช้ Concept เดิมทุกประการ !!! 5. ใช้แล้วพลัง (skill) ของนักเตะทุกคนเพิ่มขึ้น.....................................................5. พลังเพิ่มขึ้นทุกคนแน่นอน...!!! 6. เหมาะกับ "ทุกแผนการเล่น"..........................................................................6. เหมาะกับ "ทุกแผนการเล่น" เช่นเดิม !!! ####################################################################################### ***สำหรับ Patch 11.3 ครับ ***บอลบุกเรียดสไตล์ CALCIO SERIE A ครองเกมเหนือกว่าตลอด ..แผงหลัง "เหนียวหนึบ" เหมือนเดิม ! ***เพื่อให้ได้ประสิทธิภาพสูงสุด..ควรใช้พร้อมๆกันทั้ง "แผนการเล่นและแผนการฝึกคัมภีร์เทวดา" !!! ***ทั้ง "แผนการเล่นและแผนการฝึกคัมภีร์เทวดา" ผมจะโพสต์รายละเอียดแยกห้องกันนะครับ ท่านที่สนใจเฉพาะ Tactic หรือ Training จะได้ไม่ต้องอ่านยาวเกินไป อย่างไรก็ตามผมได้รวม "แผนการเล่นและแผนการฝึกคัมภีร์เทวดา" ไว้ในไฟล์เดียวกันแล้ว และลิงค์สำหรับ download ก็คือ link เดียวกันนั่นเองครับ !!! ***"คัมภีร์เทวดา 4-1-3-2 CLASSIC edition" (เฉพาะแผนการเล่น + ผลงาน) CLICK ที่นี่เลยครับ !!! ***เยี่ยมชมผลงานเก่า (FM 2009) "เดชคัมภีร์เทวดา บูรพาไม่แพ้" แผนการเล่น K - Ultimate 4-1-3-2 !!! ใช้ได้กับทุกทีมครับ.. และ "เดชคัมภีร์เทวดา บูรพาไม่แพ้" แผนฝึก K_Training Schedules !!! ####################################################################################### ดาวน์โหลด !!! FM 2011_แผนการเล่น+ฝึก คัมภีร์เทวดา CLASSIC edition.rar ใหม่!! แผนการฝึก U23 สำหรับนักเตะอายุน้อยกว่า 24 ปีลงมา(อายุตั้งแต่ 23ปีเป็นต้นไป) U23 Training.rar Download Now ####################################################################################### แผนการฝึก "คัมภีร์เทวดา CLASSIC edition" *****วิธีใช้***** !!! แผนการฝึกมีทั้งหมด 8 แผน แยกใช้ตามตำแหน่งของนักเตะ !!! แผน FW__Classic !!! และ FW__U23 !!! =ใช้ฝึกนักเตะตำแหน่ง SC ทุกคน แผน MF__Classic !!! และ MF__U23 !!! =ใช้ฝึกนักเตะตำแหน่ง MC/L/R และ AMC/L/R ทุกคน แผน DF__Classic !!! และ DF__U23 !!! =ใช้ฝึกนักเตะตำแหน่ง DC/L/R แผน DMF__Classic !!! และ DMF__U23 !!! =ใช้ฝึกนักเตะตำแหน่ง DMC/L/R ทุกคน รวมทั้งกองหลังบางคน*** 1. แผนฝึก คัมภีร์เทวดา U23 >>> สำหรับนักเตะที่ อายุน้อยกว่า 24 ปีลงมา (อายุตั้งแต่ 23ปีเป็นต้นไป) 2. แผนฝึก คัมภีร์เทวดา CLASSIC edition >>> ใช้เฉพาะกับนักเตะที่ อายุตั้งแต่ 24 ปีขึ้นไป ***ข้อสังเกต : นักเตะที่จำเป็นต้องฝึกในกลุ่ม DMF__Classic !!! และ DMF__U23 !!! แต่ฝึกผิดกลุ่มจะมีอาการ "อึดอัดหรือไม่พอใจกับการฝึก" (Content/Unhappy with Training Schedules) และมักเป็นพวกกองหลังที่มีธรรมชาติของ DMF (กองกลางตัวรับ) ติดตัวมาอยู่แล้ว ไม่ใช่เพราะถูกเราจับฝึกให้เป็น DMF ***ทั้งนี้ให้ยกเว้น DMF บางคนที่เราต้องการให้เล่นเป็น MF(มิดฟิลด์) สำหรับพวกนี้นั้นให้ไปฝีกในกลุ่ม MF ได้เลยครับ.. ตัวอย่างการฝึกนักเตะที่อยู่ในกลุ่ม DMF style_emoticons/default/go.gif***ใช้แทนแผนฝึกเวอร์ชั่นเก่าได้ทันที style_emoticons/default/go.gif***ไม่มีแผนฝึก "ผู้รักษาประตู" แต่แนะนำให้ใช้แผนฝีก Goalkeeper ที่ FM11 ให้มาแทน (ดีอยู่แล้วครับ) style_emoticons/default/go.gif***ควรขอ ผู้บริหารสโมสร (Board) ให้เพิ่ม นักกายภาพบำบัด (Physio)เป็น 4 คนให้ได้นะครับ โดยจ้างเฉพาะที่ค่า กายภาพบำบัด (Physiotherapy) = 20 เท่านั้น.. แล้วนักเตะของท่านจะบาดเจ็บน้อยลงเยอะเลย... style_emoticons/default/go.gif***และที่สำคัญที่สุด"สนามซ้อม" (Training Facilities) ควรจะขอ Boardให้ ปรับปรุง (Upgrade) จนเป็น Top Training Facilities นะครับ มิฉะนั้นจะมีผลต่อการบาดเจ็บของนักเตะในทีมอย่างมากๆๆ style_emoticons/default/waaaht.gif *****การฝึก "เน้นรายบุคคล" หรือ Individual Focus ร่วมกับแผนนี้***** ***อัพเดตเมื่อ (27-9-2554)*** ***นักเตะที่มีปัญหาด้านอาการบาดเจ็บ เช่น Haris Vuckic นั้นให้ฝึก Strength หรือ ความแข็งแรง อย่างเดียวไปเลยห้ามเปลี่ยน (โปรดดูภาพประกอบด้านล่างๆ).. ***เหนือสิ่งอื่นใด..นักเตะทุกคนควรจะมีค่าพลังหรือ skill ไม่น้อยกว่าพลังขั้นต่ำ (หรือใกล้เคียง) ก่อนฝึกพลังอย่างอื่นๆนะครับ.. *** "ค่าพลังขั้นต่ำ" (ชมรายละเอียดได้ใน แผนการเล่น "คัมภีร์เทวดา 4-1-3-2 CLASSIC edition" เนื้อหาช่วงท้ายสุดครับ) นั้นสำคัญมากๆ.. โดยเฉพาะค่า Stamina และ Strength ที่เหล่านักเตะเยาวชน (อายุน้อยกว่า 22ปี) มักจะมีไม่ถึงเกณฑ์ ก็ควรฝึกให้ถึงหรือให้ใกล้เคียงค่าที่แนะนำโดยเร็วก่อนอื่นใด มิฉะนั้นคุณภาพการเล่น (ฟอร์ม) ของนักเตะคนนั้นก็จะไม่ได้มาตรฐานตามที่ควรจะเป็นและจะต้องเจ็บบ่อยแน่นอนครับ.. ***อัพเดตเมื่อ (27-9-2554)*** *****ผลการฝึก***** (โปรดดูภาพประกอบ) ความแข็งแกร่งของนักเตะ พัฒนาการด้านทักษะ (skill) ของนักเตะ (ในฤดูกาลที่ 6) ฟอร์มของนักเตะดาวรุ่ง (ในฤดูกาลที่ 6) ขอให้โชคดีและสนุกกับเกมทุกท่านครับ... style_emoticons/default/burn_joss_stick.gif style_emoticons/default/burn_joss_stick.gif style_emoticons/default/burn_joss_stick.gif และขอขอบคุณท่านเจ้าของเวปที่เอื้อเฟื้อสถานที่ด้วยนะครับ..ขอบคุณมากครับ style_emoticons/default/burn_joss_stick.gif style_emoticons/default/burn_joss_stick.gif style_emoticons/default/burn_joss_stick.gif
 15. ***อัพเดต(20-8-2554) *** ***แผนการเล่น+ฝึก "คัมภีร์เทวดา 4-1-3-2 CLASSIC edition" (v.11.3)*** ***สุดยอดแผนแห่ง FM 2011..ควรค่าแก่การสะสม*** ***ที่สุดในทุกรายละเอียด (เห็นผลทันที !!) พลาดไม่ได้ด้วยประการทั้งปวงครับ !!!*** ***ให้ NEWCASTLE เป็น DOUBLE CHAMP ใน 6 ซีซั่น !!! *** ****ใช้แผนการเล่นเหล่านี้ "ในแต่ละสถานการณ์" เพื่อให้ทีมของท่านเล่นได้อย่าง "CLASSIC ที่สุด" ในแนวทางอันเป็นตำนานสู่ความสำเร็จของ "คัมภีร์เทวดา 4-1-3-2" (ตั้งแต่ FM2009)**** ****ทุกแผนการเล่นของ "คัมภีร์เทวดา 4-1-3-2 CLASSIC edition" มีการปรับปรุงการตั้งค่า "ลูกตั้งเตะ (Set Piece)" ใหม่ทั้งหมด**** ####################################################################################### ***สำหรับ Patch 11.3 ครับ ***บอลบุกเรียดสไตล์ CALCIO SERIE A ครองเกมเหนือกว่าตลอด ..แผงหลัง "เหนียวหนึบ" เหมือนเดิม ! ***เพื่อให้ได้ประสิทธิภาพสูงสุด..ควรใช้พร้อมๆกันทั้ง "แผนการเล่นและแผนการฝึกคัมภีร์เทวดา" !!! ***ทั้ง "แผนการเล่นและแผนการฝึกคัมภีร์เทวดา" ผมจะโพสต์รายละเอียดแยกห้องกันนะครับ ท่านที่สนใจเฉพาะ Tactic หรือ Training จะได้ไม่ต้องอ่านยาวเกินไป อย่างไรก็ตามผมได้รวม "แผนการเล่นและแผนการฝึกคัมภีร์เทวดา" ไว้ในไฟล์เดียวกันแล้ว และลิงค์สำหรับ download ก็คือ link เดียวกันนั่นเองครับ !!! ***แผนการฝึก "คัมภีร์เทวดา CLASSIC edition" (รายละเอียดของการฝึกเท่านั้น) CLICK ที่นี่เลยครับ !!! (มีการปรับปรุงล่าสุดเมื่อ 19/ก.พ./2555) ***เยี่ยมชมผลงานเก่า (FM 2009) "เดชคัมภีร์เทวดา บูรพาไม่แพ้" แผนการเล่น K - Ultimate 4-1-3-2 !!! ใช้ได้กับทุกทีมครับ.. และ "เดชคัมภีร์เทวดา บูรพาไม่แพ้" แผนฝึก K_Training Schedules !!! ####################################################################################### ดาวน์โหลด !!! FM 2011_แผนการเล่น+ฝึก คัมภีร์เทวดา CLASSIC edition.rar ใหม่!! แผนการฝึก U23 สำหรับนักเตะอายุน้อยกว่า 24 ปีลงมา(อายุตั้งแต่ 23ปีเป็นต้นไป) U23 Training.rar Download Now ####################################################################################### แผนการเล่น "คัมภีร์เทวดา 4-1-3-2 CLASSIC edition" style_emoticons/default/sure.gif style_emoticons/default/sure.gif style_emoticons/default/sure.gif ตัวอย่าง ประสิทธิภาพในการทำเกม (นัดสุดท้ายของซีซั่น 6) ได้ประตูเพิ่มเมื่อเปลี่ยนแท๊คติก (แผนการเล่น) การเลือกใช้แผนการเล่น ประตูที่ 4 ก็จะตามมาอีกเช่นกัน.. สกอร์เมื่อจบเกม (นัดสุดท้ายของซีซั่น 6) ผลงาน เกมนัด "รองสุดท้าย" (ของซีซั่น 6) อันดับคะแนนในนัด "รองสุดท้าย" (ของซีซั่น 6) FA Cup รอบชิงชนะเลิศกับ Liverpool (ในซีซั่น 6) เกมนัดเจอ Chelsea ศูนย์หน้า Kadlec ได้รางวัล "ประตูยอดเยี่ยมแห่งฤดูกาล" ในนัดที่เจอกับ Chelsea เกมนัดเจอ Man U เกมนัดเจอ Man City โฉมหน้าทีมชุด Double Champ ประวัติสโมสร --> อันดับพรีเมียร์ลีก *****วิธีใช้***** style_emoticons/default/sure.gif บทสรุป !!! ต้องเปลี่ยนให้เป็นโหมดคลาสสิคก่อนนะครับ ถึงจะใช้ Tactic เหล่านี้ได้ !!! (โดยไปคลิ๊กที่ Convert To Classic... ในหน้า TACTIC ของทีมเรานั่นเอง) !!! แผนการเล่นมีทั้งหมด 7 แผน แยกใช้ตามสถานการณ์ตอนแข่ง !!! !!! เล่นในบ้าน=เล่นนอกบ้าน=เล่นสนามกลาง=วิธีใช้เหมือนกันหมด !!! !!! เปลี่ยนแท๊กติกทันทีเมื่อสกอร์เปลี่ยน !!! !!! เลือกสนาม (ทีมเรา) ให้แคบและสั้นที่สุด เพราะแผนนี้เน้นต่อบอลสั้นและเรียด !!! แผน K - ATTK_classic =แผนเริ่มแข่ง=แผนหลัก=ตอนเสมอ=สกอร์ตามหลัง(โดนนำ)+เรามีผู้เล่นไม่มากกว่า แผน K - LEAD 1,2,3,4,5_classic =ทีมเรานำ 1ลูก, 2ลูก และ 3,4,5 ลูก ตามลำดับ แผน K - MORE MEN_classic =ทีมเราเสมอหรือตามอยู่+เรามีผู้เล่นมากกว่า (เปลี่ยนแท๊กติกทันทีเมื่อผู้เล่นฝั่งตรงข้ามโดนไล่ออกหรือบาดเจ็บออกไปจนมีไม่ครบ 11 คน !!!) ***สำหรับการแข่งขันในระบบ"เล่น 2นัด(เหย้า+เยือน)" โปรดพิจารณา "สกอร์รวม !!!" ในการกำหนดแผนการเล่น(ในเลกที่2) นะครับ รายละเอียด แผน K - ATTK_classic : เป็นแผนเริ่มต้น=เมื่อสกอร์เท่ากันหรือตามหลัง (แต่ "จำนวนผู้เล่นในสนาม" ของทีมเราต้องไม่มากกว่าของคู่แข่ง) Idea : "เริ่มต้นอย่างระมัดระวัง" !!! แผนนี้คือ "หัวใจสำคัญ" ของ "คัมภีร์เทวดา" เป็นความภาคภูมิใจของผมอย่างแท้จริง ไร้ที่ติที่สุด (แก้เแล้วแก้อีกๆๆๆ) แต่ก็ขอยกความดีนี้ให้แก่ "ความยาก" ของ FM2011 ที่ถึงแม้ผมจะไม่ค่อยชอบ "รูปแบบใหม่ของ Match Engine" หรือรูปแบบใหม่ในการคำนวนภาคสนามของเกมเวอร์ชั่นนี้ (FM 2011) เอาเสียเลยก็ตามที... ในเวอร์ชั่นนี้ศูนย์หน้าจะไม่ตะลุยแหลกแล้วแยกวงเดี่ยวอยู่ตลอดเวลา แต่จะสามารถทำเกมร่วมกับเพื่อนๆได้ดีขึ้น จ่ายให้เพื่อนยิงมากขึ้นและเสียบอลน้อยลง ทำให้ทีมไม่ต้องพึ่งพาแต่ "ความเร็วและลีลา" ที่จัดจ้านของศูนย์หน้าจนมากเกินไป.. สำหรับเวอร์ชั่นนี้กองหน้าที่ "เลี้ยงไม่เก่งแต่ยิงดี" ก็จะสามารถทำเกมและมีประโยชน์ทัดเทียมกองหน้าสไตล์อื่นๆได้เช่นกัน ส่วนกองกลาง3ตัวและแบ็คซ้าย แบ็คขวา จะยังคงใช้แรงมากกว่าคนอื่นๆในทีม(เหมือนทุกเวอร์ชั่น) เพราะยังคงต้องวิ่งเยอะกว่าใครในการที่จะเชื่อมเกมรับ-เกมบุก Tactic : กลับไปใช้วิธีให้ศูนย์หน้าพักบอลให้เพื่อน (Hold Up) เหมือนเวอร์ชั่นดั้งเดิม (FM 2009).. ####################################################################################### แผน K - LEAD 1_classic : ใช้ทันทีเมื่อทีมเราขึ้นนำคู่แข่ง 1ประตู (โดยไม่ต้องคำนึงถึง "จำนวนผู้เล่นในสนาม") Idea : ใช้แผนนี้เพื่อ "รักษาสกอร์ไว้" !!! เพราะเมื่อทีมเรายิงประตูขึ้นนำ แผนนี้จะทำให้เราสามารถรักษาความได้เปรียบเอาไว้ได้ และยังรักษาความสมดุลของทีมไว้ด้วย ขณะเดียวกันก็ไม่ตั้งรับจนเกินไปจนคู่ต่อสู้ย่ามใจ รวมทั้งไม่เปลี่ยนแปลงแท๊กติกจากเดิม (ก่อนที่ทีมจะขึ้นนำ) จนมากไปจนทำให้นักเตะเสียสมาธิ.. ***แผนนี้ถูกออกแบบมาเพื่อรักษาสกอร์ ไม่ให้ทีมโดนตีเสมอในช่วง "ทดเวลาบาดเจ็บ" โดยเฉพาะ !!! ***หลังจากที่เราเปลี่ยนแท๊คติกได้อย่างเหมาะสมเมื่อทีมขึ้นนำแล้วนั้น.."หัวใจสำคัญ" ของการรักษาสกอร์ไว้ก็มักจะไปขึ้นอยู่กับ "เทคนิคการเปลี่ยนตัวนักเตะในสนาม" เสมอ.. เราจึงจำเป็นต้องเลือกเปลี่ยนตัวผู้เล่นให้ถูกต้องเหมาะสม ถูกตำแหน่ง ถูกจังหวะและเวลา..บางครั้งไม่เปลี่ยนก็ไม่ได้..เปลี่ยนผิดตัวยิ่งไม่ได้เลย.. แถมเปลี่ยนเร็วไปหรือช้าไปก็ไม่ได้อีก.. สรุปว่า "เป็นเทคนิคที่จำเป็นและสำคัญอย่างยิ่งยวด !!!" เพราะเป็นปัจจัยหลักของการ "พลิกผัน" สกอร์ในแต่ละนัดอย่างแท้จริง !!! ซึ่งผมรู้สึกเสียใจจริงๆที่ไม่อาจกล่าวถึงรายละเอียดให้ท่านได้รับชมในที่นี้ได้อีก..เพราะมันจะยาวมาก !! (เคย rep ไปแล้วครั้งหนึ่งในกระทู้เก่า fm2009 แต่ rep นั้นกลับหายสาบสูญไปอย่างน่าเสียดาย..) ต้องขออภัยจริงๆนะครับ style_emoticons/default/burn_joss_stick.gif ตัวอย่างเช่น : ในหลายๆแมตช์ การเปลี่ยนตัวที่ถูกต้องที่สุดก็คือ..การไม่เปลี่ยนใครเลย(สักคนเดียว) !!! Tactic : ลดระดับการบุก (Mentality) ลง แต่เพิ่มการ "เช็คล้ำหน้า" เพื่อทดแทนเกมบุก.. ####################################################################################### แผน K - LEAD 2_classic : ใช้ทันทีเมื่อทีมเราขึ้นนำคู่แข่ง 2ประตู (โดยไม่ต้องคำนึงถึง "จำนวนผู้เล่นในสนาม") Idea : "ปิดเกมให้ได้" !!! เกมจะชนะขาดลอยหรือจะโดนพลิกกลับมาเสมอหรือไม่!?? อยู่ที่แผนนี้จริงๆครับ !!! การนำคู่แข่งอยู่ถึง2ลูก ถึงทีมเราจะเล่นได้อย่างค่อนข้างสบายใจ แต่ในความเป็นจริงแล้ว "เกมมันยังไม่ขาด" ครับ ดังนั้นสถานการณ์ ณ จุดนี้จึงสำคัญเสมอสำหรับการเก็บ 3คะแนนเต็ม.. แน่นอนว่าถ้าประตูที่ 2 นั้นได้มาตอนใกล้หมดเวลาแล้วก็ ok แต่ถ้ายังเป็นช่วงกลางเกมที่ยังเหลือเวลาการแข่งอีกมาก โดยเฉพาะการนำ 2ประตูในครึ่งแรกอย่างนี้เป็นต้น คำถามจึงมีอยู่ว่า "เราจะปิดเกมได้อย่างไร !!??" ***แผนนี้คือการโชว์ความเหนือชั้น อลังการของเกมรับ "เพื่อปิดเกม" ให้คู่แข่งต้องขยาดไม่กล้าผลีผลาม เพราะถ้าจะยิงประตูตีตื้นทีมเราให้ได้ คู่แข่งต้องแน่จริงๆ..หรือไม่ก็ต้อง "ทุ่มสุดตัว" เท่านั้น !! ***คำเตือน : เตรียมแผนสำหรับประตูที่ 3และ4 ไว้ได้เลยครับ เพราะส่วนใหญ่..คู่แข่งมักไม่รอด !!! :) Tactic : อาทิเช่น..ยกเลิกการ "วิ่งขึ้นหน้า" ของกองกลาง(เพื่อช่วยเกมรับ) + ยกเลิกการ "Hold Up" ของศูนย์หน้า (อนุญาตให้ลากบอลยาว ตะลุยเดี่ยวได้เลย เพื่อเกมโต้กลับ) ####################################################################################### แผน K - LEAD 3_classic : ใช้ทันทีเมื่อทีมเราขึ้นนำคู่แข่ง 3ประตู (โดยไม่ต้องคำนึงถึง "จำนวนผู้เล่นในสนาม") Idea : "ออกลูกเคี่ยว" !!! หลังจากที่เกมมัน "ขาด" แล้ว ถ้าเป็นเวอร์ชั่นก่อนๆทีมก็มักจะเสียประตูที่แผนนี้ คู่แข่งอาจจะสามารถยิงคืนได้บ้าง..(ก็โดนไปตั้ง 3ลูกแล้ว..เลยจะขอคืนบ้าง) แต่สำหรับเวอร์ชั่นนี้ ท่านจะเห็นเลยว่า "มันยากส์ส์" ลูกทีมเราจะใจดำกว่าเดิมและเราจะชนะ 3:0 หรือแม้แต่ยิงเพิ่มได้ง่ายขึ้นชัดเจน.. เพราะแผนนี้ถูกออกแบบใหม่ให้เสียประตูยากขึ้นมากๆ ถ้าคู่ต่อสู้ยังหวังจะเจาะประตูให้ได้ก็จะต้องทุ่มสุดกำลังและถ้าพลาดเมื่อไหร่ก็จะโดนเรายิงนำเพิ่มเป็น 4ประตูทันที.. Tactic : ลดเกมบุกของทีมโดยรวมลงอีกระดับ และให้กองกลางรอบอลจากแนวรับมากขึ้น งดการวิ่งขึ้นไปรอด้านบนแต่ให้เล่นบอลจากแนวกองหลังแทน รวมทั้งยกเลิกการลดระดับ Tackling ลง โดยจะคงระดับไว้ที่ Hard เท่ากับแผน K - LEAD 2_classic ####################################################################################### แผน K - LEAD 4_classic : ใช้ทันทีเมื่อทีมเราขึ้นนำคู่แข่ง 4ประตู (โดยไม่ต้องคำนึงถึง "จำนวนผู้เล่นในสนาม") Idea : "ผ่อนคลาย" !!! เมื่อส่วนที่ยากที่สุดได้ผ่านพ้นไปแล้ว คราวนี้ก็ไม่มีอะไรยากสำหรับพวกเราแล้วครับ.. Tactic : รับเป็นหลัก ลดความกดดันฝั่งตรงข้ามในทุกรูปแบบ รวมทั้งลดระดับ Tackling ลงเหลือ Medium ด้วย ####################################################################################### แผน K - LEAD 5_classic : ใช้ทันทีเมื่อทีมเราขึ้นนำคู่แข่ง 5ประตู (โดยไม่ต้องคำนึงถึง "จำนวนผู้เล่นในสนาม") Idea : "รักษาตัวผู้เล่น" !!! = จบเกมอย่างสมบูรณ์ ไม่ให้นักเตะต้องเสี่ยงกับการบาดเจ็บในเกมอีก.. Tactic : ต่อบอลในแดนตัวเองอย่างเดียว แนวรับลงต่ำสุด จังหวะการเล่นช้าที่สุด ยกเลิกการ Tackling และการกดดันเกม (Closing Down) ไปเลยเพื่อป้องกันการบาดเจ็บในหลายรูปแบบ.. ####################################################################################### แผน K - MORE MEN_classic : ใช้แผนนี้ทันทีที่ "จำนวนผู้เล่นในสนาม" ของทีมเรา "มากกว่า" (แต่สกอร์ยังเท่ากันอยู่หรือน้อยกว่าคู่แข่ง) Idea : เมื่อทีมเราถูกบังคับให้ "ต้องแลก" ก็จำเป็นต้องขึงเกมให้แน่น ห้ามหย่อนเด็ดขาดขณะเดียวกันก็ต้องทำจังหวะจบสกอร์ให้ได้ด้วย ปัญหาอยู่ที่ทำอย่างไรให้รูปเกมลงตัวที่สุด เพราะ FM ภาคนี้มาแปลกมาก!! ทีมที่มีนักเตะน้อยกว่าจะเล่นได้ดุมากกก!! อย่างไรก็ตาม..หลังจากผ่านการทดสอบอย่างยาวนาน.. ก็ได้ข้อสรุปของความลงตัวที่ว่าและฟอร์มการเล่นที่แน่นอนที่สุดเสียที !! (70%ยิงได้ อีก20%ยิงไม่ได้ และ10%โชคร้ายถึงขั้นโดนยิง) อาจยิงได้ช้าไปหน่อยแต่ก็ยังดีกว่าโดนยิงเสียเอง..มันน่าเจ็บใจกว่านะว่าไหม :P Tactic : ใช้แท๊กติกของทีมในสถานการณ์ปกติ "จำนวนผู้เล่นเท่ากัน" เป็นโครงสร้างหลัก เพราะบุกมากไปก็อาจเสียประตู (อย่างเจ็บปวด) ได้ จากนั้นจึงนำรายละเอียดของแต่ละตำแหน่งรวมทั้งตำแหน่งการยืน "จากเวอร์ชั่น 2009" มาใช้ และเมื่อยิงนำได้แล้วก็ต้องเปลี่ยนกลับไปใช้แผนการเล่นแบบปกติตอน "จำนวนผู้เล่นเท่ากัน" ####################################################################################### Comments : **** การเลือกใช้แท๊คติค "ในนัดที่สอง" ในการแข่งแบบใช้ "สกอร์รวม" = "ระบบเหย้า+เยือน" = "การรวมผลสองนัด" **** จำเป็นต้อง "รวมสกอร์ขณะนั้น" ก่อน ถึงจะเลือกใช้แผนได้อย่างถูกต้อง (ระหว่าง 2สถานการณ์ คือ "สกอร์รวม" กับ "สกอร์ปัจจุบัน") 1.) สกอร์รวม --> ได้เปรียบ --> ใช้แผนสำหรับสถานการณ์ที่ "สกอร์ห่างมากที่สุด" เช่น นัดแรกชนะมา 3:1 เมื่อเริ่มแข่งนัดที่สอง --> สกอร์รวมจะเริ่มที่ 3:1 = ได้เปรียบ --> ให้เริ่มการเล่นด้วยแผน "นำ 2ลูก" หรือ นัดเยือนแพ้มา 1:0 แล้วมาแข่งนัดเหย้ายิงประตูขึ้นนำ 2:0 --> สกอร์รวม = 2:1 = ได้เปรียบ --> ใช้แผน "นำ 2ลูก" 2.) สกอร์รวม --> เสียเปรียบ --> ใช้แผน "เสมอกัน=ตามหลัง" เช่น นัดเยือนแพ้มา 0:3 แล้วมาแข่งนัดเหย้ายิงประตูขึ้นนำ 2:0 --> สกอร์รวม = 2:3 = เสียเปรียบ --> ใช้แผน "เสมอกัน=ตามหลัง" หรือ นัดเยือนแพ้ 1:0 มาแข่งนัดเหย้ายิงขึ้นนำ 2:1 --> สกอร์รวม = 2:2 = เสียเปรียบ away goal --> ใช้แผน "เสมอกัน=ตามหลัง" 3.) สกอร์รวม --> เท่ากันทุกอย่าง 3.1) เล่นในบ้าน(เป็นทีมเหย้าในนัดที่สอง) --> ใช้แผนในสถานการณ์ "เสมอกัน=ตามหลัง" เช่น นัดเยือนแพ้มา 1:0 แล้วมาแข่งนัดเหย้ากำลังนำอยู่ 1:0 --> สกอร์รวม = 1:1 = เท่ากัน --> ใช้แผน "เสมอกัน=ตามหลัง" 3.2) เล่นนอกบ้าน(เป็นทีมเยือนในนัดที่สอง) --> ใช้แผนในสถานการณ์ "สกอร์ปัจจุบัน" เช่น นัดเหย้าแพ้มา 0:1 แล้วมาแข่งนัดเยือนกำลังนำอยู่ 0:1 --> สกอร์รวม = 1:1 = เท่ากัน --> ใช้แผน "นำ 1ลูก" ####################################################################################### Comments : *** ผมมีความรู้สึกว่า "Match Engine" หรือ "การคำนวนภาคสนาม" ในเกม FM เวอร์ชั่นนี้ ( FM 2011) นั้น เมื่อถึงเวลาที่จะต้องคำนวน "ความน่าจะเป็นในการได้ประตู" แล้วดูจะ "เพิ่มความสำคัญ" ให้กับตัวแปรปัจจัยในลักษณะที่เป็น "ภาพรวมของสถานการณ์ในขณะนั้น" โดยเฉพาะ..สกอร์ของเกมในขณะนั้น, ความสำคัญของแมตช์, และความพลิกผันจากเหตุการณ์ต่างๆที่เกิดขึ้นในสนาม (เช่น โดนใบแดง หรือพลาดจุดโทษ) ทั้งยังรวมไปถึง..กำลังใจของทีม ฟอร์มของนักเตะ อันดับของแต่ละทีมและสถิติของการพบกันในอดีตอีกด้วย เป็นการให้ความสำคัญกับปัจจัยเหล่านี้มากกว่าภาคก่อนๆ จนถึงขั้น "มากเกินไป" เมื่อเทียบกับการให้ความสำคัญกับตัวแปรปัจจัยอื่นๆที่ควรจะ "สำคัญกว่า" ในการคำนวนการได้หรือเสียประตู โดยเฉพาะ "ตำแน่งของการยิง" และ "ตำแน่งของการป้องกันการยิง" ในจังหวะของการทำประตูในแต่ละครั้ง (ยกตัวอย่างเช่น ตำแหน่งของศูนย์หน้า ตำแหน่งของกองหลังและผู้รักษาประตู ตำแหน่งของลูกบอล มุมยิง ความโล่งของประตู ฯลฯ) เราจึงได้เห็นแต่สิ่งเดิมๆแต่เกิดขึ้นบ่อยๆ ซ้ำๆ อาทิเช่น ประตูโล่งๆ/หลุดเดี่ยว..แต่กลับยิงชนเสาแบบไม่น่าเชื่อ ยิงพลาด-ออกแบบไม่น่าเชื่อ ในขณะที่ทีมที่เหลือผู้เล่นน้อยกว่ากลับยิงลูกยากๆแต่เป็นประตูได้ง่ายๆ หรือแม้กระทั่งเราจะเห็นการจ่ายบอลไปด้านข้างแล้วล้ำหน้า "แบบซ้ำๆ เดิมๆ" อยู่ตลอดเวลา เหมือนจงใจให้เป็นอย่างนั้น.. ทำให้รู้สึกได้ว่า AI ของเกมได้ใช้มุขเดิมๆ (ไม่กี่มุข) เพียงเพื่อจะบอกเราว่า.. ลูกนี้ยังไงเสียก็จะ "ไม่เป็นประตู" หรือ..จังหวะนี้ยังไงเสียทีมก็จะต้อง "เสีย(การครอบครอง)บอล" ..แล้วนั่นเอง ! style_emoticons/default/doubt.gif ***สรุปง่ายๆคือผมไม่คิดว่าเกมจะ "fix สกอร์ในแต่ละนัด" ไว้แล้ว แต่ผมเชื่อว่าเกมได้ "fix ผลลัพธ์ในแต่ละสถานการณ์" ไว้แล้วนั่นเอง... style_emoticons/default/014.gif *** และด้วยความแปลกแหวกแนว (ซึ่งไม่ดีเลยในความเห็นของผม) ในการคำนวน "Match Engine" ของ FM ภาคนี้นั่นเอง ที่ทำให้การยิงประตูขึ้นนำเพียง 1ลูกจะยังไม่สามารถการันตีชัยชนะให้กับทีมได้มากมายนัก ส่งผลให้ "การรักษาสกอร์" จะทำได้ยากกว่า FM ภาคก่อนๆอย่างเห็นได้ชัด.. รวมทั้งน่าจะเป็นปัจจัยสำคัญที่ทำให้ทีมที่มี "ผู้เล่นน้อยกว่า" สามารถ "โชว์ฟอร์มเทพมากมาย" แทบจะ..ยิงยังไงก็เข้า !!! ซึ่งต่างจาก FM ภาคก่อนๆอย่างรู้สึกได้เลยทีเดียว... ####################################################################################### *****ผู้เล่น***** style_emoticons/default/choler.gif !!! ใช้ได้ทุกตัวที่ท่านคิดว่า..ดี เก่ง โดยเฉพาะนักเตะเด็กๆประเภทที่ถูกขนานนามว่าฝีเท้าจะพัฒนาจนกลายเป็นเหมือนนักเตะดังๆในอดีต อย่างเช่น Michael Owen คนใหม่หรือคนต่อไป..เป็นต้น !!! Wonderkid !!! !!! การเลือก 11 ตัวจริงลงสนาม : (1.) ทุกตำแหน่ง ยกเว้น Gk จะต้องมีความฟิตอย่างน้อย =92% ผมถึงให้ลง 11ตัวจริง ไม่มีข้อยกเว้น.. style_emoticons/default/go.gif ***อัพเดตเมื่อ (11-5-2554)*** (2.) พิจารณานักเตะ "แต่ละตำแหน่ง" โดยเรียงลำดับทุกคนตาม "ฟอร์ม 5นัดล่าสุด" ใคร "ค่าเฉลี่ย" สูงกว่าก็ได้ลงตัวจริงก่อน (3.) ถ้าจบแมตช์แล้วคะแนนไม่ต่ำกว่า =6.8 นัดหน้าได้สิทธิ์ลงตัวจริงต่อเลย style_emoticons/default/go.gif ***อัพเดตเมื่อ (11-5-2554)*** (4.) ใครได้คะแนนไม่ถึง 6.8 นัดหน้าจะต้องถูกนำไปพิจารณา "ตามข้อ (2.)" style_emoticons/default/go.gif ***อัพเดตเมื่อ (11-5-2554)*** ***เพิ่มเติม 5.) นักเตะคนไหนฟิตไม่ถึง 92% ต้องสละสิทธิ์ให้คนอื่นไปเลย แล้วเราค่อยนำนักเตะ "ตามข้อ (2.)" ลงตัวจริงแทนครับ... !!! ขนาดของทีม : จำนวนผู้เล่นในทีม Gk=2 คน DC=4 คน, DL/R=4 คน, DMC=1 คน, กองหลังสำรอง(DC/L/R/DMC) =1 คน MC/AMC =7 คน SC=4 หรือ 5 คน *****ค่าพลังขั้นต่ำ***** style_emoticons/default/hell_boy.gif !!! ทุกตำแหน่ง ค่า Determination =ความไม่ย่อท้อ ไม่ควรต่ำกว่า 12 !!! !!! ค่า Stamina =พละกำลัง และค่า Strength =ความแข็งแกร่ง ไม่ควรต่ำกว่า 14 !!! ***อัพเดตเมื่อ (19-9-2554)*** (ชมรายละเอียดการฝึก "เน้นรายบุคคล" หรือ Individual Focus ได้ใน แผนการฝึก "คัมภีร์เทวดา CLASSIC edition" ) !!! ส่วนค่าอื่นๆถ้าเป็นนักเตะอายุน้อยๆจะขาด/เกินบ้างก็ไม่เป็นไรครับ.. !!! style_emoticons/default/look_down.gif ผู้รักษาประตู --> Gk Aerial ability =13, Jumping =15, Command of area =16, Handling =รับติดมือ =12 , Reflexes =พุ่งปัด =15, Positioning =ยืนถูกตำแหน่ง =11 กองหลังตัวกลาง 2ตัว --> Concentrate =ไม่เผลอ =ไม่ควรต่ำกว่า 13, Jumping & Heading =15, Marking & Tackling & Positioning =14, Teamwork =11, เร็วด้วยยิ่งดี (Acceleration & Pace =12) กองหลังตัวริมเส้นหรือแบ็คซ้าย-ขวา --> เรี่ยวแรง =Stamina =14), ความเร็ว =Acceleration & Pace =12, Positioning & Marking & Tackling =13 กองกลางตัวรับ หรือ DMC (Anchor Man) --> Concentrate =12, Positioning & Marking & Tackling =13, ความเร็ว =Acceleration & Pace =12, Work Rate =12 กองกลาง 3 ตัว ใช้ ML/R/C หรือ AM/L/R/C ก็ได้ --> เรี่ยวแรง =Stamina 14, Creativity =ปั้นเกม =14, Passing =14, Marking & Tackling =8 และ Positioning =10 (พลัง 3 ตัวนี้ฝึกให้เยอะเท่าไหร่ยิ่งดีครับ โดยเฉพาะ Positioning นั้นสำคัญมากๆ..ควรฝึกเพิ่มให้ถึง 14 ไปเลย !!!) ***อัพเดตเมื่อ (30-9-2554)*** กองหน้า 2 ตัว --> Finishing =14, Composure =ความนิ่ง =11, Off the ball =14, ถ้ามีความเร็ว (Acceleration & Pace =14) และเลี้ยงบอลได้ด้วย (Dribbling =12) จะดีที่สุดครับ.. ขอให้โชคดีและสนุกกับเกมทุกท่านครับ... style_emoticons/default/burn_joss_stick.gif style_emoticons/default/burn_joss_stick.gif style_emoticons/default/burn_joss_stick.gif และขอขอบคุณท่านเจ้าของเวปที่เอื้อเฟื้อสถานที่ด้วยนะครับ..ขอบคุณมากครับ style_emoticons/default/burn_joss_stick.gif style_emoticons/default/burn_joss_stick.gif style_emoticons/default/burn_joss_stick.gif
 16. เหวยยยย..เหวออออ...เฮ่ยยย...ไอ๊หยาาา...............ก๊ากกกกส์ 55555 !! (โทษทีครับ ไม่ได้ช่วย.. แต่มันอดไม่ได้อ่ะ โอ๊ย..ขำ! )ป.ล.(ลืมไปครับ) ..ส๊าาาธุ..! อย่าได้เจอมั่งเลยแบบเนี้ย ^^
×
×
 • Create New...

Important Information

FM-Thai.com uses cookies, by using our website you agree to our use of cookies as described in our Privacy Policy We have placed cookies on your device to help make this website better. You can adjust your cookie settings, otherwise we'll assume you're okay to continue.