มันเป็นทริกที่ผมคิดขึ้นมาเองนะคับอาจจะไปเหมือนของใครก็ขออภัยด้วย คือถ้าเราซื้อตัวนักเตะนะคับค่าตัวปกติสมมุต 17mเงินสด
ผมจะต่อรองราคาแล้ว+ให้ประมาณ5-10mแค่สัญญา
จะเป็นแบบนี้แทนคับ 22mแต่ผ่อน24เดือน อาจจะเป็นเงินสดสัก5mอีก17mผ่อนไป24เดือนยาว
สรุปเราอาจจะต้องซือแพงขึ้น5mจริงอยู่แต่งบดุลในปีแรกจะใช้ไปแค่5+17/2=13.5m
ถ้าหมันใจว่าทีมสามารถได้อันดับดี ก็จะซื้อนักเตะได้มากกว่าปกติคับ เพราะบางตัวพอปีหลังแพงว่าที่เราซื้อผ่อน24เดือนในปีแรกๆๆมากมาย
สมมุตเล่นแมนยู เงินในบาล้านมี100mมีงบให้ใช้50 ทุกทีมละคับถ้าเป็นทีมใหญจะมีเงินให้ตอนปลายปีจะมีเงินเข้าสโมสรประมาณ50m+เป็นค่าลิขสิทค่าอันดับและเงินสนับสนุนต่าง +ถ้าเราขายตัวนักเตะด้วยจะดีมาก สำคัญนะคับขายสดซื้อผ่อนนี้คือหัวใจสมมุตขายนักเตะได้อีก70m นำเงินมารวมกันคราวๆ
100+50+70=230m คงสงสัยตัวเลขนี้มันคืออะไล
ไม่ต้องงงคับ กลับมาที่ซื้อตัวต่อ สมมุตผมซือนักเตะรวมแล้วราคา300m เน้นผ่อน24เดือนอาจจะต่องให้สดบางตัวละ4-5m
ปีแรกผมจะจ่ายเงินให้คอมเพียง150mเท่านั้นซึงยังไม่เกินงบดุล 230m ถ้าคำนวนดีงบดุล230จะซือนักเตะได้ในวงเงิน 460m
แต่ถ้าปลายปีผลงานแย่ไม่มีเงินสนับสนุนก็ต้องขายนักเตะที่ไม่ใช้ออกไปมังเช่นพวกเด็กฝึกที่ไม่มีทีท่าว่าจะเก่งก็งดต่อสัญญา ทีมสำรองจะแผ้จะไม่มีตัวช่างมัน ตัวที่ไมได้ลงไม่ติดแม้ตัวสำรองตักใจขายไปคับ2-3mก็ขายไปขายไปเลยอย่ามาเป็นตัวถ่วงค่าเหนือย
คำนวนดี2-3ปีถ้าผลงานดีก็รวยจนเงินใช้เลย +ถ้าปั้นนักเตะขายด้วยแล้วสามารถรวมพวกตัวเก่งมาไม่ยากคับ
ตำแหน่งไหนถ้าผมคิดว่ามีตัวที่เก่งกว่าแล้วพอซื้อได้ผมจะรีบปั้นตัวที่อยู่ก่อนเลยคับพอทีมอืนสนใขจก็ขายเลยจะได้ราคาดีมากๆๆแล้วเราก็เอาเงินนั้นละไปซื้อตัวใหม่ > ,<
**ถ้าเจอโกงราคาก็สดมังผ่อนมังปรับไปตามเกมสำคัญคืออย่าซือเกินงบดุลเป็นใช้ได้ไงทีมก็ไม่ล้มแถมได้ตัวเยอะด้วย^^
ปล ลองไปใช้ดูก่อนนะแล้วก็จะรู้เอง ของดีแบ่งกันใช้อิอิ
ตอนนี้เปลียนไปเล่นอาเซละ ขอโชหน่อยออิอิ
นี้คุ้แข่งตลอกกาลของผมเพื่อนผมเอง